शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – तमिळ

cms/verbs-webp/115291399.webp
வேண்டும்
அவர் அதிகமாக விரும்புகிறார்!
Vēṇṭum
avar atikamāka virumpukiṟār!
इच्छा असणे
त्याला खूप काहीची इच्छा आहे!
cms/verbs-webp/73751556.webp
பிரார்த்தனை
அமைதியாக பிரார்த்தனை செய்கிறார்.
Pirārttaṉai
amaitiyāka pirārttaṉai ceykiṟār.
प्रार्थना करणे
तो शांतपणे प्रार्थना करतो.
cms/verbs-webp/50245878.webp
குறிப்புகளை எடுத்து
மாணவர்கள் ஆசிரியர் சொல்வதை எல்லாம் குறிப்புகள் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள்.
Kuṟippukaḷai eṭuttu
māṇavarkaḷ āciriyar colvatai ellām kuṟippukaḷ eṭuttuk koḷkiṟārkaḷ.
टीपा घेणे
विद्यार्थी शिक्षक म्हणजे काहीही टीपा घेतात.
cms/verbs-webp/120259827.webp
விமர்சிக்க
முதலாளி பணியாளரை விமர்சிக்கிறார்.
Vimarcikka
mutalāḷi paṇiyāḷarai vimarcikkiṟār.
आलोचना करणे
मालक मुलाजी आलोचना करतो.
cms/verbs-webp/100466065.webp
விட்டு விடு
தேநீரில் சர்க்கரையை விட்டுவிடலாம்.
Viṭṭu viṭu
tēnīril carkkaraiyai viṭṭuviṭalām.
सोडणे
तुम्ही चहात साखर सोडू शकता.
cms/verbs-webp/123367774.webp
வரிசை
வரிசைப்படுத்த இன்னும் நிறைய காகிதங்கள் என்னிடம் உள்ளன.
Varicai
varicaippaṭutta iṉṉum niṟaiya kākitaṅkaḷ eṉṉiṭam uḷḷaṉa.
वाटप करणे
मला अजूनही खूप कागदपत्र वाटप करावे लागतील.
cms/verbs-webp/125385560.webp
கழுவ
தாய் தன் குழந்தையை கழுவுகிறாள்.
Kaḻuva
tāy taṉ kuḻantaiyai kaḻuvukiṟāḷ.
धुवणे
आई तिच्या मुलाचे अंग धुवते.
cms/verbs-webp/79201834.webp
இணைக்க
இந்த பாலம் இரண்டு சுற்றுப்புறங்களை இணைக்கிறது.
Iṇaikka
inta pālam iraṇṭu cuṟṟuppuṟaṅkaḷai iṇaikkiṟatu.
जोडणे
हा पूल दोन अडधळे जोडतो.
cms/verbs-webp/123211541.webp
பனி
இன்று நிறைய பனி பெய்தது.
Paṉi
iṉṟu niṟaiya paṉi peytatu.
पाऊस पडणे
आज खूप पाऊस पडला.
cms/verbs-webp/4553290.webp
நுழைய
கப்பல் துறைமுகத்திற்குள் நுழைகிறது.
Nuḻaiya
kappal tuṟaimukattiṟkuḷ nuḻaikiṟatu.
प्रवेश करणे
जहाज होंडात प्रवेश करतोय.
cms/verbs-webp/87317037.webp
விளையாட
குழந்தை தனியாக விளையாட விரும்புகிறது.
Viḷaiyāṭa
kuḻantai taṉiyāka viḷaiyāṭa virumpukiṟatu.
खेळणे
मुलाला एकटा खेळायला आवडते.
cms/verbs-webp/100965244.webp
கீழே பார்
அவள் கீழே பள்ளத்தாக்கைப் பார்க்கிறாள்.
Kīḻē pār
avaḷ kīḻē paḷḷattākkaip pārkkiṟāḷ.
खाली पाहणे
ती खालच्या दरीत पाहते.