어휘

동사를 배우세요 ― 타밀어

cms/verbs-webp/109071401.webp
தழுவி
தாய் குழந்தையின் சிறிய பாதங்களைத் தழுவுகிறாள்.
Taḻuvi
tāy kuḻantaiyiṉ ciṟiya pātaṅkaḷait taḻuvukiṟāḷ.
껴안다
어머니는 아기의 작은 발을 껴안다.
cms/verbs-webp/101971350.webp
உடற்பயிற்சி
உடற்பயிற்சி உங்களை இளமையாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்கும்.
Uṭaṟpayiṟci
uṭaṟpayiṟci uṅkaḷai iḷamaiyākavum ārōkkiyamākavum vaittirukkum.
운동하다
운동하면 젊고 건강해진다.
cms/verbs-webp/120135439.webp
கவனமாக இருங்கள்
நோய் வராமல் கவனமாக இருங்கள்!
Kavaṉamāka iruṅkaḷ
nōy varāmal kavaṉamāka iruṅkaḷ!
조심하다
아프지 않게 조심하세요!
cms/verbs-webp/88806077.webp
புறப்படு
துரதிர்ஷ்டவசமாக, அவள் இல்லாமல் விமானம் புறப்பட்டது.
Puṟappaṭu
turatirṣṭavacamāka, avaḷ illāmal vimāṉam puṟappaṭṭatu.
이륙하다
아쉽게도 그녀의 비행기는 그녀 없이 이륙했다.
cms/verbs-webp/132125626.webp
வற்புறுத்த
அடிக்கடி மகளை சாப்பிட வற்புறுத்த வேண்டும்.
Vaṟpuṟutta
aṭikkaṭi makaḷai cāppiṭa vaṟpuṟutta vēṇṭum.
설득하다
그녀는 종종 딸에게 밥을 먹게 설득해야 한다.
cms/verbs-webp/119235815.webp
காதல்
அவள் குதிரையை மிகவும் நேசிக்கிறாள்.
Kātal
avaḷ kutiraiyai mikavum nēcikkiṟāḷ.
사랑하다
그녀는 그녀의 말을 정말로 사랑한다.
cms/verbs-webp/113979110.webp
சேர
என் காதலி எனக்கு வாங்கும் போது சேர்ந்து செல்ல விரும்புகிறாள்.
Cēra
eṉ kātali eṉakku vāṅkum pōtu cērntu cella virumpukiṟāḷ.
동행하다
내 여자친구는 쇼핑할 때 나와 동행하는 것을 좋아한다.
cms/verbs-webp/43483158.webp
ரயிலில் செல்ல
நான் ரயிலில் அங்கு செல்வேன்.
Rayilil cella
nāṉ rayilil aṅku celvēṉ.
기차로 가다
나는 기차로 거기로 갈 것이다.
cms/verbs-webp/75825359.webp
அனுமதி கொடு
அப்பா அவனுக்கு அவன் கணினியை பயன்படுத்த அனுமதி கொடுக்கவில்லை.
Aṉumati koṭu
appā avaṉukku avaṉ kaṇiṉiyai payaṉpaṭutta aṉumati koṭukkavillai.
허용하다
아버지는 그에게 컴퓨터를 사용하도록 허용하지 않았다.
cms/verbs-webp/107852800.webp
பார்
அவள் தொலைநோக்கியில் பார்க்கிறாள்.
Pār
avaḷ tolainōkkiyil pārkkiṟāḷ.
보다
그녀는 망원경을 통해 보고 있다.
cms/verbs-webp/93221270.webp
தொலைந்து போ
நான் என் வழியில் தொலைந்துவிட்டேன்.
Tolaintu pō
nāṉ eṉ vaḻiyil tolaintuviṭṭēṉ.
길을 잃다
나는 길을 잃었다.
cms/verbs-webp/114379513.webp
கவர்
நீர் அல்லிகள் தண்ணீரை மூடுகின்றன.
Kavar
nīr allikaḷ taṇṇīrai mūṭukiṉṟaṉa.
덮다
수련은 물을 덮는다.