ლექსიკა
ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

માન્ય હોવું
વિઝા હવે માન્ય નથી.
Mān‘ya hōvuṁ
vijhā havē mān‘ya nathī.
იყოს მოქმედი
ვიზა აღარ მოქმედებს.

રડવું
બાથટબમાં બાળક રડી રહ્યું છે.
Raḍavuṁ
bāthaṭabamāṁ bāḷaka raḍī rahyuṁ chē.
ტირილი
ბავშვი აბაზანაში ტირის.

સમજાવો
દાદાજી તેમના પૌત્રને દુનિયા સમજાવે છે.
Samajāvō
dādājī tēmanā pautranē duniyā samajāvē chē.
ახსნას
ბაბუა უხსნის სამყაროს შვილიშვილს.

વળો
તમે ડાબે વળી શકો છો.
Vaḷō
tamē ḍābē vaḷī śakō chō.
შემობრუნება
შეგიძლიათ მარცხნივ მოუხვიოთ.

પરાજિત થવું
નબળો કૂતરો લડાઈમાં પરાજિત થાય છે.
Parājita thavuṁ
nabaḷō kūtarō laḍā‘īmāṁ parājita thāya chē.
დამარცხებული იყოს
ბრძოლაში დამარცხებულია სუსტი ძაღლი.

માટે કરો
તેઓ તેમના સ્વાસ્થ્ય માટે કંઈક કરવા માંગે છે.
Māṭē karō
tē‘ō tēmanā svāsthya māṭē kaṁīka karavā māṅgē chē.
გავაკეთოთ
მათ სურთ რაიმე გააკეთონ თავიანთი ჯანმრთელობისთვის.

ફેરવો
તમારે અહીં ગાડી ફેરવવી પડશે.
Phēravō
tamārē ahīṁ gāḍī phēravavī paḍaśē.
შემობრუნება
აქ მანქანა უნდა შემოატრიალოთ.

સાંભળો
બાળકોને તેની વાર્તાઓ સાંભળવી ગમે છે.
Sāmbhaḷō
bāḷakōnē tēnī vārtā‘ō sāmbhaḷavī gamē chē.
მოუსმინე
ბავშვებს მოსწონთ მისი ისტორიების მოსმენა.

આપો
તે તેણીને તેની ચાવી આપે છે.
Āpō
tē tēṇīnē tēnī cāvī āpē chē.
მისცეს
ის აძლევს მას თავის გასაღებს.

લુપ્ત થવું
ઘણા પ્રાણીઓ આજે લુપ્ત થઈ ગયા છે.
Lupta thavuṁ
ghaṇā prāṇī‘ō ājē lupta tha‘ī gayā chē.
გადაშენება
დღეს ბევრი ცხოველი გადაშენდა.

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Ṭīkā karō
bōsa karmacārīnī ṭīkā karē chē.
კრიტიკა
უფროსი თანამშრომელს აკრიტიკებს.
