ლექსიკა

ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

cms/verbs-webp/119493396.webp
બિલ્ડ અપ
તેઓએ સાથે મળીને ઘણું બધું બનાવ્યું છે.
Bilḍa apa

tē‘ō‘ē sāthē maḷīnē ghaṇuṁ badhuṁ banāvyuṁ chē.


აშენება
მათ ერთად ბევრი რამ შექმნეს.
cms/verbs-webp/119335162.webp
ખસેડો
ઘણું ખસેડવું તંદુરસ્ત છે.
Khasēḍō

ghaṇuṁ khasēḍavuṁ tandurasta chē.


გადაადგილება
ჯანსაღია ბევრი გადაადგილება.
cms/verbs-webp/5135607.webp
બહાર ખસેડો
પાડોશી બહાર જઈ રહ્યો છે.
Bahāra khasēḍō

pāḍōśī bahāra ja‘ī rahyō chē.


გასვლა
მეზობელი გამოდის.
cms/verbs-webp/115267617.webp
હિંમત
તેઓએ વિમાનમાંથી કૂદી જવાની હિંમત કરી.
Himmata

tē‘ō‘ē vimānamānthī kūdī javānī himmata karī.


გაბედე
მათ გაბედეს თვითმფრინავიდან გადმოხტომა.
cms/verbs-webp/71260439.webp
ને લખો તેણે મને ગયા અઠવાડિયે પત્ર લખ્યો હતો.

მიწერეთ
მან მომწერა გასულ კვირას.
cms/verbs-webp/120700359.webp
મારી નાખો
સાપે ઉંદરને મારી નાખ્યો.
Mārī nākhō

sāpē undaranē mārī nākhyō.


მოკვლა
გველმა მოკლა თაგვი.
cms/verbs-webp/99602458.webp
પ્રતિબંધિત
વેપાર પર પ્રતિબંધ હોવો જોઈએ?
Pratibandhita

vēpāra para pratibandha hōvō jō‘ī‘ē?


შეზღუდოს
უნდა შეიზღუდოს თუ არა ვაჭრობა?
cms/verbs-webp/119882361.webp
આપો
તે તેણીને તેની ચાવી આપે છે.
Āpō

tē tēṇīnē tēnī cāvī āpē chē.


მისცეს
ის აძლევს მას თავის გასაღებს.
cms/verbs-webp/82378537.webp
નિકાલ
આ જૂના રબરના ટાયરનો અલગથી નિકાલ કરવો જરૂરી છે.
Nikāla

ā jūnā rabaranā ṭāyaranō alagathī nikāla karavō jarūrī chē.


განკარგვა
ეს ძველი რეზინის საბურავები ცალკე უნდა განადგურდეს.
cms/verbs-webp/120128475.webp
વિચારો
તેણીએ હંમેશા તેના વિશે વિચારવું જોઈએ.
Vicārō

tēṇī‘ē hammēśā tēnā viśē vicāravuṁ jō‘ī‘ē.


ვფიქრობ
მას ყოველთვის უნდა იფიქროს მასზე.
cms/verbs-webp/68845435.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Vaparāśa

ā upakaraṇa māpē chē kē āpaṇē kēṭalō vaparāśa karī‘ē chī‘ē.


მოხმარება
ეს მოწყობილობა ზომავს რამდენს ვხმარობთ.
cms/verbs-webp/34725682.webp
સૂચવો
સ્ત્રી તેના મિત્રને કંઈક સૂચવે છે.
Sūcavō

strī tēnā mitranē kaṁīka sūcavē chē.


ვარაუდობენ
ქალი რაღაცას შესთავაზებს მეგობარს.