ლექსიკა
ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

સર્વ કરો
રસોઇયા આજે આપણી સેવા કરી રહ્યા છે.
Sarva karō
rasō‘iyā ājē āpaṇī sēvā karī rahyā chē.
ემსახურება
შეფ-მზარეული დღეს თავად გვემსახურება.

નફરત
બંને છોકરાઓ એકબીજાને ધિક્કારે છે.
Napharata
bannē chōkarā‘ō ēkabījānē dhikkārē chē.
სიძულვილი
ორ ბიჭს ერთმანეთი სძულს.

દાખલ કરો
જહાજ બંદરમાં પ્રવેશી રહ્યું છે.
Dākhala karō
jahāja bandaramāṁ pravēśī rahyuṁ chē.
შესვლა
გემი ნავსადგურში შედის.

ઉત્તેજિત કરો
લેન્ડસ્કેપ તેને ઉત્સાહિત કરે છે.
Uttējita karō
lēnḍaskēpa tēnē utsāhita karē chē.
აღგზნება
პეიზაჟმა აღაფრთოვანა იგი.

જાણો
તે લગભગ હૃદયથી ઘણા પુસ્તકો જાણે છે.
Jāṇō
tē lagabhaga hr̥dayathī ghaṇā pustakō jāṇē chē.
ვიცი
მან ბევრი წიგნი თითქმის ზეპირად იცის.

બીમાર નોંધ મેળવો
તેને ડૉક્ટર પાસેથી બીમારીની નોંધ લેવી પડશે.
Bīmāra nōndha mēḷavō
tēnē ḍŏkṭara pāsēthī bīmārīnī nōndha lēvī paḍaśē.
მიიღეთ ავადმყოფობის შენიშვნა
მან უნდა მიიღოს ექიმისგან ავადმყოფობის ცნობა.

લાવવા
આ દલીલ મારે કેટલી વાર કરવી પડશે?
Lāvavā
ā dalīla mārē kēṭalī vāra karavī paḍaśē?
აღზრდა
რამდენჯერ უნდა მოვიყვანო ეს არგუმენტი?

આપો
તેના બોયફ્રેન્ડે તેને તેના જન્મદિવસ પર શું આપ્યું?
Āpō
tēnā bōyaphrēnḍē tēnē tēnā janmadivasa para śuṁ āpyuṁ?
მისცეს
რა აჩუქა მას შეყვარებულმა დაბადების დღეზე?

આભાર
તેણે ફૂલોથી તેનો આભાર માન્યો.
Ābhāra
tēṇē phūlōthī tēnō ābhāra mān‘yō.
მადლობა
მან ყვავილებით მადლობა გადაუხადა.

મોકલો
આ કંપની આખી દુનિયામાં માલ મોકલે છે.
Mōkalō
ā kampanī ākhī duniyāmāṁ māla mōkalē chē.
გაგზავნა
ეს კომპანია აგზავნის საქონელს მთელ მსოფლიოში.

ભાગી જાઓ
કેટલાક બાળકો ઘરેથી ભાગી જાય છે.
Bhāgī jā‘ō
kēṭalāka bāḷakō gharēthī bhāgī jāya chē.
გაქცევა
ზოგი ბავშვი სახლიდან გარბის.
