ლექსიკა

ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

cms/verbs-webp/123211541.webp
બરફ
આજે ખૂબ જ બરફ પડ્યો.
Barapha
ājē khūba ja barapha paḍyō.
თოვლი
დღეს ბევრი თოვდა.
cms/verbs-webp/132125626.webp
મનાવવું
તેણીએ ઘણી વખત પુત્રીને જમવા માટે સમજાવવી પડે છે.
Manāvavuṁ
tēṇī‘ē ghaṇī vakhata putrīnē jamavā māṭē samajāvavī paḍē chē.
დარწმუნება
მას ხშირად უწევს ქალიშვილის დაყოლიება ჭამა.
cms/verbs-webp/102397678.webp
પ્રકાશિત કરો
અખબારોમાં વારંવાર જાહેરાતો પ્રકાશિત થાય છે.
Prakāśita karō
akhabārōmāṁ vāranvāra jāhērātō prakāśita thāya chē.
გამოქვეყნება
რეკლამა ხშირად ქვეყნდება გაზეთებში.
cms/verbs-webp/130938054.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara
bāḷaka pōtānē ḍhāṅkē chē.
საფარი
ბავშვი თავს იფარებს.
cms/verbs-webp/106203954.webp
ઉપયોગ કરો
અમે આગમાં ગેસ માસ્કનો ઉપયોગ કરીએ છીએ.
Upayōga karō
amē āgamāṁ gēsa māskanō upayōga karī‘ē chī‘ē.
გამოყენება
ცეცხლში ვიყენებთ გაზის ნიღბებს.
cms/verbs-webp/46998479.webp
ચર્ચા
તેઓ તેમની યોજનાઓની ચર્ચા કરે છે.
Carcā
tē‘ō tēmanī yōjanā‘ōnī carcā karē chē.
განხილვა
ისინი განიხილავენ თავიანთ გეგმებს.
cms/verbs-webp/101158501.webp
આભાર
તેણે ફૂલોથી તેનો આભાર માન્યો.
Ābhāra
tēṇē phūlōthī tēnō ābhāra mān‘yō.
მადლობა
მან ყვავილებით მადლობა გადაუხადა.
cms/verbs-webp/65915168.webp
ખડખડાટ
મારા પગ તળે પાંદડા ખરડાય છે.
Khaḍakhaḍāṭa
mārā paga taḷē pāndaḍā kharaḍāya chē.
შრიალი
ფეხქვეშ ფოთლები შრიალებს.
cms/verbs-webp/62000072.webp
રાત પસાર કરો
અમે કારમાં રાત વિતાવીએ છીએ.
Rāta pasāra karō
amē kāramāṁ rāta vitāvī‘ē chī‘ē.
ღამის გათევა
ღამეს მანქანაში ვატარებთ.
cms/verbs-webp/5161747.webp
દૂર કરો
ખોદકામ કરનાર માટી હટાવી રહ્યું છે.
Dūra karō
khōdakāma karanāra māṭī haṭāvī rahyuṁ chē.
ამოღება
ექსკავატორი ასუფთავებს ნიადაგს.
cms/verbs-webp/101742573.webp
પેઇન્ટ
તેણીએ તેના હાથ પેઇન્ટ કર્યા છે.
Pē‘inṭa
tēṇī‘ē tēnā hātha pē‘inṭa karyā chē.
საღებავი
ხელები აქვს მოხატული.
cms/verbs-webp/120128475.webp
વિચારો
તેણીએ હંમેશા તેના વિશે વિચારવું જોઈએ.
Vicārō
tēṇī‘ē hammēśā tēnā viśē vicāravuṁ jō‘ī‘ē.
ვფიქრობ
მას ყოველთვის უნდა იფიქროს მასზე.