Szókincs

Tanuljon igéket – tamil

cms/verbs-webp/73488967.webp
ஆய்வு
இந்த ஆய்வகத்தில் ரத்த மாதிரிகள் பரிசோதிக்கப்படுகின்றன.
Āyvu
inta āyvakattil ratta mātirikaḷ paricōtikkappaṭukiṉṟaṉa.
vizsgál
Vérpróbákat ebben a laborban vizsgálnak.
cms/verbs-webp/49585460.webp
முடிவடையும்
இந்த நிலையில் நாம் எப்படி வந்தோம்?
Muṭivaṭaiyum
inta nilaiyil nām eppaṭi vantōm?
végez
Hogyan végeztünk ebben a helyzetben?
cms/verbs-webp/60395424.webp
சுற்றி குதிக்க
குழந்தை மகிழ்ச்சியுடன் அங்குமிங்கும் குதிக்கிறது.
Cuṟṟi kutikka
kuḻantai makiḻcciyuṭaṉ aṅkumiṅkum kutikkiṟatu.
ugrál
A gyerek boldogan ugrál körbe.
cms/verbs-webp/74916079.webp
வந்துவிட
அவன் சரியாக சமயத்தில் வந்துவிட்டான்.
Vantuviṭa
avaṉ cariyāka camayattil vantuviṭṭāṉ.
megérkezik
Pont idejében megérkezett.
cms/verbs-webp/100634207.webp
விளக்க
சாதனம் எவ்வாறு செயல்படுகிறது என்பதை அவள் அவனுக்கு விளக்குகிறாள்.
Viḷakka
cātaṉam evvāṟu ceyalpaṭukiṟatu eṉpatai avaḷ avaṉukku viḷakkukiṟāḷ.
magyaráz
Elmagyarázza neki, hogyan működik a készülék.
cms/verbs-webp/55128549.webp
தூக்கி
அவர் பந்தை கூடைக்குள் வீசுகிறார்.
Tūkki
avar pantai kūṭaikkuḷ vīcukiṟār.
dob
A labdát a kosárba dobja.
cms/verbs-webp/103274229.webp
மேலே குதிக்க
குழந்தை மேலே குதிக்கிறது.
Mēlē kutikka
kuḻantai mēlē kutikkiṟatu.
felugrik
A gyerek felugrik.
cms/verbs-webp/119269664.webp
பாஸ்
மாணவர்கள் தேர்வில் தேர்ச்சி பெற்றனர்.
Pās
māṇavarkaḷ tērvil tērcci peṟṟaṉar.
átmegy
A diákok átmentek a vizsgán.
cms/verbs-webp/4553290.webp
நுழைய
கப்பல் துறைமுகத்திற்குள் நுழைகிறது.
Nuḻaiya
kappal tuṟaimukattiṟkuḷ nuḻaikiṟatu.
belép
A hajó belép a kikötőbe.
cms/verbs-webp/110233879.webp
உருவாக்க
வீட்டிற்கு ஒரு மாதிரியை உருவாக்கியுள்ளார்.
Uruvākka
vīṭṭiṟku oru mātiriyai uruvākkiyuḷḷār.
készít
Egy modellt készített a háznak.
cms/verbs-webp/123213401.webp
வெறுப்பு
இரண்டு பையன்களும் ஒருவரையொருவர் வெறுக்கிறார்கள்.
Veṟuppu
iraṇṭu paiyaṉkaḷum oruvaraiyoruvar veṟukkiṟārkaḷ.
utál
A két fiú utálja egymást.
cms/verbs-webp/107407348.webp
சுற்றி பயணம்
நான் உலகம் முழுவதும் நிறைய பயணம் செய்துள்ளேன்.
Cuṟṟi payaṇam
nāṉ ulakam muḻuvatum niṟaiya payaṇam ceytuḷḷēṉ.
bejár
Sokat bejártam a világot.