शब्दावली

क्रिया सीखें – गुजराती

cms/verbs-webp/62788402.webp
સમર્થન
અમે તમારા વિચારને રાજીખુશીથી સમર્થન આપીએ છીએ.
Samarthana
amē tamārā vicāranē rājīkhuśīthī samarthana āpī‘ē chī‘ē.
समर्थन करना
हम आपके विचार का खुशीखुशी समर्थन करते हैं।
cms/verbs-webp/98977786.webp
નામ
તમે કેટલા દેશોના નામ આપી શકો છો?
Nāma
tamē kēṭalā dēśōnā nāma āpī śakō chō?
नाम लेना
आप कितने देशों का नाम ले सकते हैं?
cms/verbs-webp/125884035.webp
આશ્ચર્ય
તેણીએ તેના માતાપિતાને ભેટ સાથે આશ્ચર્યચકિત કર્યા.
Āścarya
tēṇī‘ē tēnā mātāpitānē bhēṭa sāthē āścaryacakita karyā.
अच्छा संयोग करना
वह अपने माता-पिता को एक उपहार से अच्छा संयोग किया।
cms/verbs-webp/58993404.webp
ઘરે જાઓ
તે કામ પછી ઘરે જાય છે.
Gharē jā‘ō
tē kāma pachī gharē jāya chē.
घर जाना
वह काम के बाद घर जाता है।
cms/verbs-webp/90321809.webp
પૈસા ખર્ચો
સમારકામ પાછળ અમારે ઘણા પૈસા ખર્ચવા પડે છે.
Paisā kharcō
samārakāma pāchaḷa amārē ghaṇā paisā kharcavā paḍē chē.
खर्च करना
हमें मरम्मत पर बहुत पैसा खर्च करना पड़ेगा।
cms/verbs-webp/79322446.webp
પરિચય
તે તેની નવી ગર્લફ્રેન્ડને તેના માતાપિતા સાથે પરિચય કરાવી રહ્યો છે.
Paricaya
tē tēnī navī garlaphrēnḍanē tēnā mātāpitā sāthē paricaya karāvī rahyō chē.
परिचित कराना
वह अपनी नई गर्लफ्रेंड को अपने माता-पिता से परिचित करा रहा है।
cms/verbs-webp/86403436.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Bandha
tamārē naḷanē custapaṇē bandha karavuṁ jō‘ī‘ē!
बंद करना
आपको नल को कड़ी से बंद करना होगा!
cms/verbs-webp/40094762.webp
જાગો
એલાર્મ ઘડિયાળ તેને સવારે 10 વાગ્યે જગાડે છે.
Jāgō
ēlārma ghaḍiyāḷa tēnē savārē 10 vāgyē jagāḍē chē.
जगाना
अलार्म क्लॉक उसे सुबह 10 बजे जगाती है।
cms/verbs-webp/62069581.webp
મોકલો
હું તમને એક પત્ર મોકલી રહ્યો છું.
Mōkalō
huṁ tamanē ēka patra mōkalī rahyō chuṁ.
भेजना
मैं आपको एक पत्र भेज रहा हूँ।
cms/verbs-webp/92207564.webp
સવારી
તેઓ બને તેટલી ઝડપથી સવારી કરે છે.
Savārī
tē‘ō banē tēṭalī jhaḍapathī savārī karē chē.
सवारी करना
वे जितना तेज सकते हैं, उतना तेज चलते हैं।
cms/verbs-webp/125319888.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara
tēṇī tēnā vāḷanē ḍhāṅkē chē.
ढकना
वह अपने बाल ढकती है।
cms/verbs-webp/115267617.webp
હિંમત
તેઓએ વિમાનમાંથી કૂદી જવાની હિંમત કરી.
Himmata
tē‘ō‘ē vimānamānthī kūdī javānī himmata karī.
साहस करना
उन्होंने विमान से कूदने का साहस किया।