Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/131098316.webp
લગ્ન કરો
સગીરોને લગ્ન કરવાની મંજૂરી નથી.
Lagna karō

sagīrōnē lagna karavānī man̄jūrī nathī.


marry
Minors are not allowed to be married.
cms/verbs-webp/124320643.webp
મુશ્કેલ લાગે છે
બંનેને ગુડબાય કહેવું મુશ્કેલ લાગે છે.
Muśkēla lāgē chē

bannēnē guḍabāya kahēvuṁ muśkēla lāgē chē.


find difficult
Both find it hard to say goodbye.
cms/verbs-webp/40129244.webp
બહાર નીકળો
તે કારમાંથી બહાર નીકળે છે.
Bahāra nīkaḷō

tē kāramānthī bahāra nīkaḷē chē.


get out
She gets out of the car.
cms/verbs-webp/78773523.webp
વધારો
વસ્તીમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે.
Vadhārō

vastīmāṁ nōndhapātra vadhārō thayō chē.


increase
The population has increased significantly.
cms/verbs-webp/123492574.webp
ટ્રેન
પ્રોફેશનલ એથ્લેટ્સે દરરોજ તાલીમ લેવી પડે છે.
Ṭrēna

prōphēśanala ēthlēṭsē dararōja tālīma lēvī paḍē chē.


train
Professional athletes have to train every day.
cms/verbs-webp/111792187.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Pasanda karō

yōgya pasanda karavuṁ muśkēla chē.


choose
It is hard to choose the right one.
cms/verbs-webp/46385710.webp
સ્વીકારો
અહીં ક્રેડિટ કાર્ડ સ્વીકારવામાં આવે છે.
Svīkārō

ahīṁ krēḍiṭa kārḍa svīkāravāmāṁ āvē chē.


accept
Credit cards are accepted here.
cms/verbs-webp/124046652.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Pahēlā āvō

ārōgya hammēśā prathama āvē chē!


come first
Health always comes first!
cms/verbs-webp/80332176.webp
રેખાંકિત
તેમણે તેમના નિવેદનને રેખાંકિત કર્યું.
Rēkhāṅkita

tēmaṇē tēmanā nivēdananē rēkhāṅkita karyuṁ.


underline
He underlined his statement.
cms/verbs-webp/65915168.webp
ખડખડાટ
મારા પગ તળે પાંદડા ખરડાય છે.
Khaḍakhaḍāṭa

mārā paga taḷē pāndaḍā kharaḍāya chē.


rustle
The leaves rustle under my feet.
cms/verbs-webp/101765009.webp
સાથે જવું
કુતરો તેમના સાથે જવું છે.
Sāthē javuṁ

kutarō tēmanā sāthē javuṁ chē.


accompany
The dog accompanies them.
cms/verbs-webp/105504873.webp
છોડવા માંગો છો
તે તેની હોટેલ છોડવા માંગે છે.
Chōḍavā māṅgō chō

tē tēnī hōṭēla chōḍavā māṅgē chē.


want to leave
She wants to leave her hotel.