Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/105224098.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Puṣṭi karō

tēṇī tēnā patinē sārā samācāranī puṣṭi karī śakatī hatī.


confirm
She could confirm the good news to her husband.
cms/verbs-webp/66787660.webp
પેઇન્ટ
હું મારા એપાર્ટમેન્ટને રંગવા માંગુ છું.
Pē‘inṭa

huṁ mārā ēpārṭamēnṭanē raṅgavā māṅgu chuṁ.


paint
I want to paint my apartment.
cms/verbs-webp/87317037.webp
રમો
બાળક એકલા રમવાનું પસંદ કરે છે.
Ramō

bāḷaka ēkalā ramavānuṁ pasanda karē chē.


play
The child prefers to play alone.
cms/verbs-webp/119895004.webp
લખો
તે પત્ર લખી રહ્યો છે.
Lakhō

tē patra lakhī rahyō chē.


write
He is writing a letter.
cms/verbs-webp/62069581.webp
મોકલો
હું તમને એક પત્ર મોકલી રહ્યો છું.
Mōkalō

huṁ tamanē ēka patra mōkalī rahyō chuṁ.


send
I am sending you a letter.
cms/verbs-webp/119188213.webp
મત
મતદારો આજે તેમના ભવિષ્ય માટે મતદાન કરી રહ્યા છે.
Mata

matadārō ājē tēmanā bhaviṣya māṭē matadāna karī rahyā chē.


vote
The voters are voting on their future today.
cms/verbs-webp/124575915.webp
સુધારો
તે પોતાનું ફિગર સુધારવા માંગે છે.
Sudhārō

tē pōtānuṁ phigara sudhāravā māṅgē chē.


improve
She wants to improve her figure.
cms/verbs-webp/115172580.webp
સાબિત
તે ગાણિતિક સૂત્ર સાબિત કરવા માંગે છે.
Sābita

tē gāṇitika sūtra sābita karavā māṅgē chē.


prove
He wants to prove a mathematical formula.
cms/verbs-webp/53284806.webp
બોક્સની બહાર વિચારો
સફળ થવા માટે, તમારે કેટલીકવાર બોક્સની બહાર વિચારવું પડશે.
Bōksanī bahāra vicārō

saphaḷa thavā māṭē, tamārē kēṭalīkavāra bōksanī bahāra vicāravuṁ paḍaśē.


think outside the box
To be successful, you have to think outside the box sometimes.
cms/verbs-webp/58477450.webp
ભાડે આપો
તે પોતાનું ઘર ભાડે આપી રહ્યો છે.
Bhāḍē āpō

tē pōtānuṁ ghara bhāḍē āpī rahyō chē.


rent out
He is renting out his house.
cms/verbs-webp/119404727.webp
કરવું
તમારે તે એક કલાક પહેલા કરવું જોઈએ!
Karavuṁ

tamārē tē ēka kalāka pahēlā karavuṁ jō‘ī‘ē!


do
You should have done that an hour ago!
cms/verbs-webp/44518719.webp
ચાલવું
આ રસ્તે ચાલવું ન જોઈએ.
Cālavuṁ

ā rastē cālavuṁ na jō‘ī‘ē.


walk
This path must not be walked.