Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/65199280.webp
પાછળ દોડો
માતા તેના પુત્રની પાછળ દોડે છે.
Pāchaḷa dōḍō

mātā tēnā putranī pāchaḷa dōḍē chē.


run after
The mother runs after her son.
cms/verbs-webp/122153910.webp
વિભાજન
તેઓ ઘરકામને એકબીજામાં વહેંચે છે.
Vibhājana

tē‘ō gharakāmanē ēkabījāmāṁ vahēn̄cē chē.


divide
They divide the housework among themselves.
cms/verbs-webp/123953850.webp
સાચવો
ડોકટરો તેનો જીવ બચાવવામાં સફળ રહ્યા હતા.
Sācavō

ḍōkaṭarō tēnō jīva bacāvavāmāṁ saphaḷa rahyā hatā.


save
The doctors were able to save his life.
cms/verbs-webp/8482344.webp
ચુંબન
તે બાળકને ચુંબન કરે છે.
Cumbana

tē bāḷakanē cumbana karē chē.


kiss
He kisses the baby.
cms/verbs-webp/122224023.webp
પાછા સેટ કરો
ટૂંક સમયમાં આપણે ઘડિયાળને ફરીથી સેટ કરવી પડશે.
Pāchā sēṭa karō

ṭūṅka samayamāṁ āpaṇē ghaḍiyāḷanē pharīthī sēṭa karavī paḍaśē.


set back
Soon we’ll have to set the clock back again.
cms/verbs-webp/120220195.webp
વેચાણ
વેપારીઓ અનેક માલનું વેચાણ કરી રહ્યા છે.
Vēcāṇa

vēpārī‘ō anēka mālanuṁ vēcāṇa karī rahyā chē.


sell
The traders are selling many goods.
cms/verbs-webp/106608640.webp
ઉપયોગ કરો
નાના બાળકો પણ ગોળીઓનો ઉપયોગ કરે છે.
Upayōga karō

nānā bāḷakō paṇa gōḷī‘ōnō upayōga karē chē.


use
Even small children use tablets.
cms/verbs-webp/119188213.webp
મત
મતદારો આજે તેમના ભવિષ્ય માટે મતદાન કરી રહ્યા છે.
Mata

matadārō ājē tēmanā bhaviṣya māṭē matadāna karī rahyā chē.


vote
The voters are voting on their future today.
cms/verbs-webp/99951744.webp
શંકાસ્પદ
તેને શંકા છે કે તે તેની ગર્લફ્રેન્ડ છે.
Śaṅkāspada

tēnē śaṅkā chē kē tē tēnī garlaphrēnḍa chē.


suspect
He suspects that it’s his girlfriend.
cms/verbs-webp/115373990.webp
પ્રકટ
પાણીમાં એક વિશાળ માછલી અચાનક પ્રકટ થયું.
Prakaṭa

pāṇīmāṁ ēka viśāḷa māchalī acānaka prakaṭa thayuṁ.


appear
A huge fish suddenly appeared in the water.
cms/verbs-webp/108520089.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Samāvē chē

māchalī, cījha anē dūdhamāṁ puṣkaḷa pramāṇamāṁ prōṭīna hōya chē.


contain
Fish, cheese, and milk contain a lot of protein.
cms/verbs-webp/81973029.webp
શરૂ કરો
તેઓ તેમના છૂટાછેડા શરૂ કરશે.
Śarū karō

tē‘ō tēmanā chūṭāchēḍā śarū karaśē.


initiate
They will initiate their divorce.