Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/102168061.webp
વિરોધ
લોકો અન્યાય સામે વિરોધ કરે છે.
Virōdha

lōkō an‘yāya sāmē virōdha karē chē.


protest
People protest against injustice.
cms/verbs-webp/116610655.webp
બિલ્ડ
ચીનની મહાન દિવાલ ક્યારે બનાવવામાં આવી હતી?
Bilḍa

cīnanī mahāna divāla kyārē banāvavāmāṁ āvī hatī?


build
When was the Great Wall of China built?
cms/verbs-webp/60395424.webp
આસપાસ કૂદકો
બાળક ખુશીથી આસપાસ કૂદી રહ્યું છે.
Āsapāsa kūdakō

bāḷaka khuśīthī āsapāsa kūdī rahyuṁ chē.


jump around
The child is happily jumping around.
cms/verbs-webp/81740345.webp
સારાંશ
તમારે આ ટેક્સ્ટમાંથી મુખ્ય મુદ્દાઓનો સારાંશ આપવાની જરૂર છે.
Sārānśa

tamārē ā ṭēksṭamānthī mukhya muddā‘ōnō sārānśa āpavānī jarūra chē.


summarize
You need to summarize the key points from this text.
cms/verbs-webp/123498958.webp
બતાવો
તે તેના બાળકને દુનિયા બતાવે છે.
Batāvō

tē tēnā bāḷakanē duniyā batāvē chē.


show
He shows his child the world.
cms/verbs-webp/109565745.webp
શીખવો
તે તેના બાળકને તરવાનું શીખવે છે.
Śīkhavō

tē tēnā bāḷakanē taravānuṁ śīkhavē chē.


teach
She teaches her child to swim.
cms/verbs-webp/110646130.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara

tēṇī‘ē brēḍanē cījhathī ḍhāṅkī dīdhī chē.


cover
She has covered the bread with cheese.
cms/verbs-webp/115153768.webp
સ્પષ્ટ જુઓ
હું મારા નવા ચશ્મા દ્વારા બધું સ્પષ્ટપણે જોઈ શકું છું.
Spaṣṭa ju‘ō

huṁ mārā navā caśmā dvārā badhuṁ spaṣṭapaṇē jō‘ī śakuṁ chuṁ.


see clearly
I can see everything clearly through my new glasses.
cms/verbs-webp/113415844.webp
રજા
ઘણા અંગ્રેજી લોકો EU છોડવા માંગતા હતા.
Rajā

ghaṇā aṅgrējī lōkō EU chōḍavā māṅgatā hatā.


leave
Many English people wanted to leave the EU.
cms/verbs-webp/109109730.webp
પહોંચાડવા
મારા કૂતરાએ મને કબૂતર આપ્યું.
Pahōn̄cāḍavā

mārā kūtarā‘ē manē kabūtara āpyuṁ.


deliver
My dog delivered a dove to me.
cms/verbs-webp/29285763.webp
નાબૂદ થવું
આ કંપનીમાં ટૂંક સમયમાં ઘણી જગ્યાઓ ખતમ થઈ જશે.
Nābūda thavuṁ

ā kampanīmāṁ ṭūṅka samayamāṁ ghaṇī jagyā‘ō khatama tha‘ī jaśē.


be eliminated
Many positions will soon be eliminated in this company.
cms/verbs-webp/112407953.webp
સાંભળો
તેણી સાંભળે છે અને અવાજ સાંભળે છે.
Sāmbhaḷō

tēṇī sāmbhaḷē chē anē avāja sāmbhaḷē chē.


listen
She listens and hears a sound.