Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/90539620.webp
પાસ
સમય ક્યારેક ધીમે ધીમે પસાર થાય છે.
Pāsa

samaya kyārēka dhīmē dhīmē pasāra thāya chē.


pass
Time sometimes passes slowly.
cms/verbs-webp/108295710.webp
જોડણી
બાળકો જોડણી શીખી રહ્યા છે.
Jōḍaṇī

bāḷakō jōḍaṇī śīkhī rahyā chē.


spell
The children are learning to spell.
cms/verbs-webp/123648488.webp
દ્વારા રોકો
ડોકટરો દરરોજ દર્દીને રોકે છે.
Dvārā rōkō

ḍōkaṭarō dararōja dardīnē rōkē chē.


stop by
The doctors stop by the patient every day.
cms/verbs-webp/86215362.webp
મોકલો
આ કંપની આખી દુનિયામાં માલ મોકલે છે.
Mōkalō

ā kampanī ākhī duniyāmāṁ māla mōkalē chē.


send
This company sends goods all over the world.
cms/verbs-webp/20792199.webp
બહાર ખેંચો
પ્લગ બહાર ખેંચાય છે!
Bahāra khēn̄cō

plaga bahāra khēn̄cāya chē!


pull out
The plug is pulled out!
cms/verbs-webp/102397678.webp
પ્રકાશિત કરો
અખબારોમાં વારંવાર જાહેરાતો પ્રકાશિત થાય છે.
Prakāśita karō

akhabārōmāṁ vāranvāra jāhērātō prakāśita thāya chē.


publish
Advertising is often published in newspapers.
cms/verbs-webp/124227535.webp
મેળવો
હું તમને એક રસપ્રદ નોકરી અપાવી શકું છું.
Mēḷavō

huṁ tamanē ēka rasaprada nōkarī apāvī śakuṁ chuṁ.


get
I can get you an interesting job.
cms/verbs-webp/44269155.webp
ફેંકવું
તે ગુસ્સામાં તેનું કોમ્પ્યુટર ફ્લોર પર ફેંકી દે છે.
Phēṅkavuṁ

tē gus‘sāmāṁ tēnuṁ kōmpyuṭara phlōra para phēṅkī dē chē.


throw
He throws his computer angrily onto the floor.
cms/verbs-webp/68779174.webp
પ્રતિનિધિત્વ
વકીલો કોર્ટમાં તેમના ગ્રાહકોનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
Pratinidhitva

vakīlō kōrṭamāṁ tēmanā grāhakōnuṁ pratinidhitva karē chē.


represent
Lawyers represent their clients in court.
cms/verbs-webp/106231391.webp
મારી નાખો
પ્રયોગ પછી બેક્ટેરિયા માર્યા ગયા.
Mārī nākhō

prayōga pachī bēkṭēriyā māryā gayā.


kill
The bacteria were killed after the experiment.
cms/verbs-webp/55372178.webp
પ્રગતિ કરો
ગોકળગાય માત્ર ધીમી પ્રગતિ કરે છે.
Pragati karō

gōkaḷagāya mātra dhīmī pragati karē chē.


make progress
Snails only make slow progress.
cms/verbs-webp/20045685.webp
પ્રભાવિત
તે ખરેખર અમને પ્રભાવિત કર્યા!
Prabhāvita

tē kharēkhara amanē prabhāvita karyā!


impress
That really impressed us!