Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/106231391.webp
મારી નાખો
પ્રયોગ પછી બેક્ટેરિયા માર્યા ગયા.
Mārī nākhō

prayōga pachī bēkṭēriyā māryā gayā.


kill
The bacteria were killed after the experiment.
cms/verbs-webp/11497224.webp
જવાબ
વિદ્યાર્થી પ્રશ્નનો જવાબ આપે છે.
Javāba

vidyārthī praśnanō javāba āpē chē.


answer
The student answers the question.
cms/verbs-webp/109099922.webp
યાદ કરાવો
કમ્પ્યુટર મને મારી એપોઇન્ટમેન્ટની યાદ અપાવે છે.
Yāda karāvō

kampyuṭara manē mārī ēpō‘inṭamēnṭanī yāda apāvē chē.


remind
The computer reminds me of my appointments.
cms/verbs-webp/97784592.webp
ધ્યાન આપો
રસ્તાના ચિહ્નો પર ધ્યાન આપવું જોઈએ.
Dhyāna āpō

rastānā cihnō para dhyāna āpavuṁ jō‘ī‘ē.


pay attention
One must pay attention to the road signs.
cms/verbs-webp/34725682.webp
સૂચવો
સ્ત્રી તેના મિત્રને કંઈક સૂચવે છે.
Sūcavō

strī tēnā mitranē kaṁīka sūcavē chē.


suggest
The woman suggests something to her friend.
cms/verbs-webp/120655636.webp
અપડેટ
આજકાલ, તમારે તમારા જ્ઞાનને સતત અપડેટ કરવું પડશે.
Apaḍēṭa

ājakāla, tamārē tamārā jñānanē satata apaḍēṭa karavuṁ paḍaśē.


update
Nowadays, you have to constantly update your knowledge.
cms/verbs-webp/94796902.webp
પાછા ફરવાનો રસ્તો શોધો
હું પાછો મારો રસ્તો શોધી શકતો નથી.
Pāchā pharavānō rastō śōdhō

huṁ pāchō mārō rastō śōdhī śakatō nathī.


find one’s way back
I can’t find my way back.
cms/verbs-webp/57481685.webp
એક વર્ષ પુનરાવર્તન
વિદ્યાર્થીએ એક વર્ષનું પુનરાવર્તન કર્યું.
Ēka varṣa punarāvartana

vidyārthī‘ē ēka varṣanuṁ punarāvartana karyuṁ.


repeat a year
The student has repeated a year.
cms/verbs-webp/111615154.webp
પાછા ચલાવો
માતા દીકરીને ઘરે પાછી લઈ જાય છે.
Pāchā calāvō

mātā dīkarīnē gharē pāchī la‘ī jāya chē.


drive back
The mother drives the daughter back home.
cms/verbs-webp/105623533.webp
જોઈએ
વ્યક્તિએ પુષ્કળ પાણી પીવું જોઈએ.
Jō‘ī‘ē

vyakti‘ē puṣkaḷa pāṇī pīvuṁ jō‘ī‘ē.


should
One should drink a lot of water.
cms/verbs-webp/67095816.webp
સાથે આગળ વધો
બંને ટૂંક સમયમાં સાથે આવવાની યોજના બનાવી રહ્યા છે.
Sāthē āgaḷa vadhō

bannē ṭūṅka samayamāṁ sāthē āvavānī yōjanā banāvī rahyā chē.


move in together
The two are planning to move in together soon.
cms/verbs-webp/82378537.webp
નિકાલ
આ જૂના રબરના ટાયરનો અલગથી નિકાલ કરવો જરૂરી છે.
Nikāla

ā jūnā rabaranā ṭāyaranō alagathī nikāla karavō jarūrī chē.


dispose
These old rubber tires must be separately disposed of.