Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/103883412.webp
વજન ઘટાડવું
તેણે ઘણું વજન ઘટાડ્યું છે.
Vajana ghaṭāḍavuṁ

tēṇē ghaṇuṁ vajana ghaṭāḍyuṁ chē.


lose weight
He has lost a lot of weight.
cms/verbs-webp/82378537.webp
નિકાલ
આ જૂના રબરના ટાયરનો અલગથી નિકાલ કરવો જરૂરી છે.
Nikāla

ā jūnā rabaranā ṭāyaranō alagathī nikāla karavō jarūrī chē.


dispose
These old rubber tires must be separately disposed of.
cms/verbs-webp/80116258.webp
મૂલ્યાંકન
તે કંપનીની કામગીરીનું મૂલ્યાંકન કરે છે.
Mūlyāṅkana

tē kampanīnī kāmagīrīnuṁ mūlyāṅkana karē chē.


evaluate
He evaluates the performance of the company.
cms/verbs-webp/35137215.webp
હરાવ્યું
માતાપિતાએ તેમના બાળકોને મારવા જોઈએ નહીં.
Harāvyuṁ

mātāpitā‘ē tēmanā bāḷakōnē māravā jō‘ī‘ē nahīṁ.


beat
Parents shouldn’t beat their children.
cms/verbs-webp/129203514.webp
ચેટ
તે ઘણીવાર તેના પાડોશી સાથે ચેટ કરે છે.
Cēṭa

tē ghaṇīvāra tēnā pāḍōśī sāthē cēṭa karē chē.


chat
He often chats with his neighbor.
cms/verbs-webp/115153768.webp
સ્પષ્ટ જુઓ
હું મારા નવા ચશ્મા દ્વારા બધું સ્પષ્ટપણે જોઈ શકું છું.
Spaṣṭa ju‘ō

huṁ mārā navā caśmā dvārā badhuṁ spaṣṭapaṇē jō‘ī śakuṁ chuṁ.


see clearly
I can see everything clearly through my new glasses.
cms/verbs-webp/102238862.webp
મુલાકાત
એક જૂનો મિત્ર તેની મુલાકાત લે છે.
Mulākāta

ēka jūnō mitra tēnī mulākāta lē chē.


visit
An old friend visits her.
cms/verbs-webp/112755134.webp
કૉલ
તે ફક્ત તેના લંચ બ્રેક દરમિયાન જ ફોન કરી શકે છે.
Kŏla

tē phakta tēnā lan̄ca brēka daramiyāna ja phōna karī śakē chē.


call
She can only call during her lunch break.
cms/verbs-webp/108520089.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Samāvē chē

māchalī, cījha anē dūdhamāṁ puṣkaḷa pramāṇamāṁ prōṭīna hōya chē.


contain
Fish, cheese, and milk contain a lot of protein.
cms/verbs-webp/96748996.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Cālu rākhō

kāphalō tēnī yātrā cālu rākhē chē.


continue
The caravan continues its journey.
cms/verbs-webp/43577069.webp
ઉપાડો
તે જમીન પરથી કંઈક ઉપાડે છે.
Upāḍō

tē jamīna parathī kaṁīka upāḍē chē.


pick up
She picks something up from the ground.
cms/verbs-webp/1502512.webp
વાંચો
હું ચશ્મા વિના વાંચી શકતો નથી.
Vān̄cō

huṁ caśmā vinā vān̄cī śakatō nathī.


read
I can’t read without glasses.