Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/44848458.webp
રોકો
તમારે લાલ લાઈટ પર રોકવું જોઈએ.
Rōkō
tamārē lāla lā‘īṭa para rōkavuṁ jō‘ī‘ē.
stop
You must stop at the red light.
cms/verbs-webp/119289508.webp
રાખો
તમે પૈસા રાખી શકો છો.
Rākhō
tamē paisā rākhī śakō chō.
keep
You can keep the money.
cms/verbs-webp/11497224.webp
જવાબ
વિદ્યાર્થી પ્રશ્નનો જવાબ આપે છે.
Javāba
vidyārthī praśnanō javāba āpē chē.
answer
The student answers the question.
cms/verbs-webp/87153988.webp
પ્રોત્સાહન
આપણે કાર ટ્રાફિકના વિકલ્પોને પ્રોત્સાહન આપવાની જરૂર છે.
Prōtsāhana
āpaṇē kāra ṭrāphikanā vikalpōnē prōtsāhana āpavānī jarūra chē.
promote
We need to promote alternatives to car traffic.
cms/verbs-webp/111615154.webp
પાછા ચલાવો
માતા દીકરીને ઘરે પાછી લઈ જાય છે.
Pāchā calāvō
mātā dīkarīnē gharē pāchī la‘ī jāya chē.
drive back
The mother drives the daughter back home.
cms/verbs-webp/99602458.webp
પ્રતિબંધિત
વેપાર પર પ્રતિબંધ હોવો જોઈએ?
Pratibandhita
vēpāra para pratibandha hōvō jō‘ī‘ē?
restrict
Should trade be restricted?
cms/verbs-webp/90617583.webp
લાવવા
તે પેકેજને સીડી ઉપર લાવે છે.
Lāvavā
tē pēkējanē sīḍī upara lāvē chē.
bring up
He brings the package up the stairs.
cms/verbs-webp/68779174.webp
પ્રતિનિધિત્વ
વકીલો કોર્ટમાં તેમના ગ્રાહકોનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
Pratinidhitva
vakīlō kōrṭamāṁ tēmanā grāhakōnuṁ pratinidhitva karē chē.
represent
Lawyers represent their clients in court.
cms/verbs-webp/68561700.webp
ખુલ્લું છોડી દો
જે કોઈ બારી ખોલે છે તે ચોરને આમંત્રણ આપે છે!
Khulluṁ chōḍī dō
jē kō‘ī bārī khōlē chē tē cōranē āmantraṇa āpē chē!
leave open
Whoever leaves the windows open invites burglars!
cms/verbs-webp/21529020.webp
દોડવું
કન્યા તેમની માતા તરફ દોડે છે.
Dōḍavuṁ
kan’yā tēmanī mātā tarapha dōḍē chē.
run towards
The girl runs towards her mother.
cms/verbs-webp/40326232.webp
સમજો
હું આખરે કાર્ય સમજી ગયો!
Samajō
huṁ ākharē kārya samajī gayō!
understand
I finally understood the task!
cms/verbs-webp/116835795.webp
આવી
અનેક લોકો રજાઓ પર કેમ્પર વેન દ્વારા આવી જાય છે.
Āvī
anēka lōkō rajā‘ō para kēmpara vēna dvārā āvī jāya chē.
arrive
Many people arrive by camper van on vacation.