Λεξιλόγιο

Μάθετε Ρήματα – Ταμίλ

cms/verbs-webp/103232609.webp
கண்காட்சி
இங்கு நவீன கலை காட்சிப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
Kaṇkāṭci

iṅku navīṉa kalai kāṭcippaṭuttappaṭṭuḷḷatu.


εκθέτω
Σύγχρονη τέχνη εκτίθεται εδώ.
cms/verbs-webp/111792187.webp
தேர்வு
சரியானதைத் தேர்ந்தெடுப்பது கடினம்.
Tērvu

cariyāṉatait tērnteṭuppatu kaṭiṉam.


επιλέγω
Είναι δύσκολο να επιλέξεις το σωστό.
cms/verbs-webp/90419937.webp
பொய்
எல்லோரிடமும் பொய் சொன்னான்.
Poy

ellōriṭamum poy coṉṉāṉ.


λέω
Λέει ψέματα σε όλους.
cms/verbs-webp/110641210.webp
உற்சாகம்
நிலப்பரப்பு அவரை உற்சாகப்படுத்தியது.
Uṟcākam

nilapparappu avarai uṟcākappaṭuttiyatu.


ενθουσιάζω
Το τοπίο τον ενθουσίασε.
cms/verbs-webp/41935716.webp
தொலைந்து போ
காடுகளில் தொலைந்து போவது எளிது.
Tolaintu pō

kāṭukaḷil tolaintu pōvatu eḷitu.


χάνομαι
Είναι εύκολο να χαθείς στο δάσος.
cms/verbs-webp/108556805.webp
கீழே பார்
நான் ஜன்னலிலிருந்து கடற்கரையைப் பார்க்க முடியும்.
Kīḻē pār

nāṉ jaṉṉaliliruntu kaṭaṟkaraiyaip pārkka muṭiyum.


κοιτώ
Μπορούσα να κοιτάξω την παραλία από το παράθυρο.
cms/verbs-webp/112407953.webp
கேளுங்கள்
அவள் ஒரு ஒலியைக் கேட்கிறாள், கேட்கிறாள்.
Kēḷuṅkaḷ

avaḷ oru oliyaik kēṭkiṟāḷ, kēṭkiṟāḷ.


ακούω
Ακούει και ακούει έναν ήχο.
cms/verbs-webp/40326232.webp
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
நான் இறுதியாக பணி புரிந்துகொண்டேன்!
Purintu koḷḷuṅkaḷ

nāṉ iṟutiyāka paṇi purintukoṇṭēṉ!


καταλαβαίνω
Τελικά κατάλαβα το καθήκον!
cms/verbs-webp/61806771.webp
கொண்டு
தூதுவர் ஒரு தொகுப்பைக் கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu

tūtuvar oru tokuppaik koṇṭu varukiṟār.


φέρνω
Ο πρεσβευτής φέρνει ένα πακέτο.
cms/verbs-webp/113979110.webp
சேர
என் காதலி எனக்கு வாங்கும் போது சேர்ந்து செல்ல விரும்புகிறாள்.
Cēra

eṉ kātali eṉakku vāṅkum pōtu cērntu cella virumpukiṟāḷ.


συνοδεύω
Η φίλη μου μ‘ αρέσει να με συνοδεύει όταν ψωνίζω.
cms/verbs-webp/61280800.webp
கட்டுப்பாடு உடற்பயிற்சி
என்னால் அதிக பணம் செலவழிக்க முடியாது; நான் நிதானத்தைக் கடைப்பிடிக்க வேண்டும்.
Kaṭṭuppāṭu uṭaṟpayiṟci

eṉṉāl atika paṇam celavaḻikka muṭiyātu; nāṉ nitāṉattaik kaṭaippiṭikka vēṇṭum.


ασκώ συγκράτηση
Δεν μπορώ να ξοδέψω πολλά χρήματα· πρέπει να ασκήσω συγκράτηση.
cms/verbs-webp/85871651.webp
செல்ல வேண்டும்
எனக்கு அவசரமாக விடுமுறை தேவை; நான் போக வேண்டும்!
Cella vēṇṭum

eṉakku avacaramāka viṭumuṟai tēvai; nāṉ pōka vēṇṭum!


πρέπει
Χρειάζομαι επειγόντως διακοπές· πρέπει να πάω!