Wortschatz
Lerne Adjektive – Tamil

அதிர்ஷ்டப் பூண்டான
அதிர்ஷ்டப் பூண்டான கதை
atirṣṭap pūṇṭāṉa
atirṣṭap pūṇṭāṉa katai
spannend
die spannende Geschichte

கவனமாக
கவனமாக கார் கழுவு
kavaṉamāka
kavaṉamāka kār kaḻuvu
sorgfältig
eine sorgfältige Autowäsche

மூடப்பட்ட
மூடப்பட்ட கண்கள்
mūṭappaṭṭa
mūṭappaṭṭa kaṇkaḷ
geschlossen
geschlossene Augen

கடினமான
கடினமான மலையேற்ற பயணம்
kaṭiṉamāṉa
kaṭiṉamāṉa malaiyēṟṟa payaṇam
schwierig
die schwierige Bergbesteigung

பயங்கரமான
பயங்கரமான அம்பியல்
payaṅkaramāṉa
payaṅkaramāṉa ampiyal
unheimlich
eine unheimliche Stimmung

காதலான
காதலான ஜோடி
kātalāṉa
kātalāṉa jōṭi
romantisch
ein romantisches Paar

ஆழமான
ஆழமான பனி
āḻamāṉa
āḻamāṉa paṉi
tief
tiefer Schnee

அழகான
அழகான பூனை குட்டி
aḻakāṉa
aḻakāṉa pūṉai kuṭṭi
niedlich
ein niedliches Kätzchen

ஃபின்னிஷ்
ஃபின்னிஷ் தலைநகர்
ḥpiṉṉiṣ
ḥpiṉṉiṣ talainakar
finnisch
die finnische Hauptstadt

சூடான
சூடான கமின் தீ
cūṭāṉa
cūṭāṉa kamiṉ tī
heiß
das heiße Kaminfeuer

காற்றால் அடிக்கப்பட்ட
காற்றால் அடிக்கப்பட்ட கடல்
kāṟṟāl aṭikkappaṭṭa
kāṟṟāl aṭikkappaṭṭa kaṭal
stürmisch
die stürmische See
