Wortschatz
Lerne Adjektive – Tamil

ஒற்றையாள்
ஒற்றை அம்மா
oṟṟaiyāḷ
oṟṟai am‘mā
alleinstehend
eine alleinstehende Mutter

அழுகிய
அழுகிய விளையாட்டு காலணிகள்
aḻukiya
aḻukiya viḷaiyāṭṭu kālaṇikaḷ
dreckig
die dreckigen Sportschuhe

கிடைக்கும்
கிடைக்கும் விளையாட்டு மைதானம்
kiṭaikkum
kiṭaikkum viḷaiyāṭṭu maitāṉam
vorhanden
der vorhandene Spielplatz

குதித்தலான
குதித்தலான கள்ளி
kutittalāṉa
kutittalāṉa kaḷḷi
stachelig
die stacheligen Kakteen

மூலமான
மூலமான பிரச்சினை தீர்வு
mūlamāṉa
mūlamāṉa piracciṉai tīrvu
radikal
die radikale Problemlösung

குழைவான
குழைவான தொங்கி பாலம்
kuḻaivāṉa
kuḻaivāṉa toṅki pālam
schmal
die schmale Hängebrücke

தமதுவான
தமதுவான புறப்பாடு
tamatuvāṉa
tamatuvāṉa puṟappāṭu
verspätet
der verspätete Aufbruch

சமூக
சமூக உறவுகள்
camūka
camūka uṟavukaḷ
sozial
soziale Beziehungen

மணித்தியானமாக
மணித்தியான வேலை மாற்றம்
maṇittiyāṉamāka
maṇittiyāṉa vēlai māṟṟam
stündlich
die stündliche Wachablösung

ஆபத்தான
ஆபத்தான முதலை
āpattāṉa
āpattāṉa mutalai
gefährlich
das gefährliche Krokodil

கடிதமில்லாத
கடிதமில்லாத ருசிக்க
kaṭitamillāta
kaṭitamillāta rucikka
unbedingt
ein unbedingter Genuss
