Ordförråd

Lär dig verb – tamil

cms/verbs-webp/93947253.webp
இறக்க
சினிமாவில் பலர் இறக்கிறார்கள்.
Iṟakka
ciṉimāvil palar iṟakkiṟārkaḷ.
Många människor dör i filmer.
cms/verbs-webp/80552159.webp
வேலை
மோட்டார் சைக்கிள் உடைந்தது; அது இனி வேலை செய்யாது.
Vēlai
mōṭṭār caikkiḷ uṭaintatu; atu iṉi vēlai ceyyātu.
fungera
Motorcykeln är trasig; den fungerar inte längre.
cms/verbs-webp/117421852.webp
நண்பர்களாகுங்கள்
இருவரும் நண்பர்களாகிவிட்டனர்.
Naṇparkaḷākuṅkaḷ
iruvarum naṇparkaḷākiviṭṭaṉar.
bli vänner
De två har blivit vänner.
cms/verbs-webp/116233676.webp
கற்பிக்க
புவியியல் கற்பிக்கிறார்.
Kaṟpikka
puviyiyal kaṟpikkiṟār.
undervisa
Han undervisar i geografi.
cms/verbs-webp/132125626.webp
வற்புறுத்த
அடிக்கடி மகளை சாப்பிட வற்புறுத்த வேண்டும்.
Vaṟpuṟutta
aṭikkaṭi makaḷai cāppiṭa vaṟpuṟutta vēṇṭum.
övertyga
Hon måste ofta övertyga sin dotter att äta.
cms/verbs-webp/57207671.webp
ஏற்றுக்கொள்
நான் அதை மாற்ற முடியாது, நான் அதை ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டியிருக்கின்றது.
Ēṟṟukkoḷ
nāṉ atai māṟṟa muṭiyātu, nāṉ atai ēṟṟukkoḷḷa vēṇṭiyirukkiṉṟatu.
acceptera
Jag kan inte ändra det, jag måste acceptera det.
cms/verbs-webp/61162540.webp
தூண்டுதல்
புகை அலாரத்தைத் தூண்டியது.
Tūṇṭutal
pukai alārattait tūṇṭiyatu.
utlösa
Röken utlöste larmet.
cms/verbs-webp/80427816.webp
சரியான
ஆசிரியர் மாணவர்களின் கட்டுரைகளை சரிசெய்கிறார்.
Cariyāṉa
āciriyar māṇavarkaḷiṉ kaṭṭuraikaḷai cariceykiṟār.
korrigera
Läraren korrigerar elevernas uppsatser.
cms/verbs-webp/23257104.webp
தள்ளு
அவர்கள் மனிதனை தண்ணீரில் தள்ளுகிறார்கள்.
Taḷḷu
avarkaḷ maṉitaṉai taṇṇīril taḷḷukiṟārkaḷ.
trycka
De trycker mannen i vattnet.
cms/verbs-webp/105504873.webp
வெளியேற வேண்டும்
அவள் ஹோட்டலை விட்டு வெளியேற விரும்புகிறாள்.
Veḷiyēṟa vēṇṭum
avaḷ hōṭṭalai viṭṭu veḷiyēṟa virumpukiṟāḷ.
vilja lämna
Hon vill lämna sitt hotell.
cms/verbs-webp/113418330.webp
முடிவு
புதிய சிகை அலங்காரம் செய்ய முடிவு செய்துள்ளார்.
Muṭivu
putiya cikai alaṅkāram ceyya muṭivu ceytuḷḷār.
bestämma sig för
Hon har bestämt sig för en ny frisyr.
cms/verbs-webp/58993404.webp
வீட்டிற்கு செல்
வேலை முடிந்து வீட்டுக்குச் செல்கிறான்.
Vīṭṭiṟku cel
vēlai muṭintu vīṭṭukkuc celkiṟāṉ.
gå hem
Han går hem efter jobbet.