Ordförråd

Lär dig verb – tamil

cms/verbs-webp/28581084.webp
கீழே தொங்க
பனிக்கட்டிகள் கூரையிலிருந்து கீழே தொங்கும்.
Kīḻē toṅka
paṉikkaṭṭikaḷ kūraiyiliruntu kīḻē toṅkum.
hänga ned
Istappar hänger ner från taket.
cms/verbs-webp/100298227.webp
கட்டிப்பிடி
வயதான தந்தையை கட்டிப்பிடிக்கிறார்.
Kaṭṭippiṭi
vayatāṉa tantaiyai kaṭṭippiṭikkiṟār.
krama
Han kramar sin gamla far.
cms/verbs-webp/109542274.webp
மூலம் விடு
எல்லையில் அகதிகள் அனுமதிக்கப்பட வேண்டுமா?
Mūlam viṭu
ellaiyil akatikaḷ aṉumatikkappaṭa vēṇṭumā?
släppa igenom
Borde flyktingar släppas igenom vid gränserna?
cms/verbs-webp/30314729.webp
வெளியேறு
நான் இப்போது புகைபிடிப்பதை நிறுத்த விரும்புகிறேன்!
Veḷiyēṟu
nāṉ ippōtu pukaipiṭippatai niṟutta virumpukiṟēṉ!
sluta
Jag vill sluta röka från och med nu!
cms/verbs-webp/84850955.webp
மாற்றம்
பருவநிலை மாற்றத்தால் நிறைய மாறிவிட்டது.
Māṟṟam
paruvanilai māṟṟattāl niṟaiya māṟiviṭṭatu.
förändra
Mycket har förändrats på grund av klimatförändringen.
cms/verbs-webp/119188213.webp
வாக்கு
வாக்காளர்கள் தங்கள் எதிர்காலம் குறித்து இன்று வாக்களிக்கின்றனர்.
Vākku
vākkāḷarkaḷ taṅkaḷ etirkālam kuṟittu iṉṟu vākkaḷikkiṉṟaṉar.
rösta
Väljarna röstar om sin framtid idag.
cms/verbs-webp/82604141.webp
தூக்கி எறியுங்கள்
தூக்கி எறியப்பட்ட வாழைப்பழத் தோலை மிதிக்கிறார்.
Tūkki eṟiyuṅkaḷ
tūkki eṟiyappaṭṭa vāḻaippaḻat tōlai mitikkiṟār.
kasta bort
Han trampar på en bortkastad bananskal.
cms/verbs-webp/119379907.webp
யூகிக்க
நான் யார் என்பதை நீங்கள் யூகிக்க வேண்டும்!
Yūkikka
nāṉ yār eṉpatai nīṅkaḷ yūkikka vēṇṭum!
gissa
Du måste gissa vem jag är!
cms/verbs-webp/132125626.webp
வற்புறுத்த
அடிக்கடி மகளை சாப்பிட வற்புறுத்த வேண்டும்.
Vaṟpuṟutta
aṭikkaṭi makaḷai cāppiṭa vaṟpuṟutta vēṇṭum.
övertyga
Hon måste ofta övertyga sin dotter att äta.
cms/verbs-webp/43164608.webp
கீழே போ
விமானம் கடலுக்கு மேல் செல்கிறது.
Kīḻē pō
vimāṉam kaṭalukku mēl celkiṟatu.
gå ner
Planet går ner över havet.
cms/verbs-webp/112444566.webp
பேச
அவரிடம் யாராவது பேச வேண்டும்; அவர் மிகவும் தனிமையாக இருக்கிறார்.
Pēca
avariṭam yārāvatu pēca vēṇṭum; avar mikavum taṉimaiyāka irukkiṟār.
prata med
Någon borde prata med honom; han är så ensam.
cms/verbs-webp/118868318.webp
போன்ற
அவளுக்கு காய்கறிகளை விட சாக்லேட் பிடிக்கும்.
Pōṉṟa
avaḷukku kāykaṟikaḷai viṭa cāklēṭ piṭikkum.
gilla
Hon gillar choklad mer än grönsaker.