Ordförråd

Lär dig verb – tamil

cms/verbs-webp/35862456.webp
தொடங்க
திருமணத்தில் ஒரு புதிய வாழ்க்கை தொடங்குகிறது.
Toṭaṅka
tirumaṇattil oru putiya vāḻkkai toṭaṅkukiṟatu.
börja
Ett nytt liv börjar med äktenskap.
cms/verbs-webp/125526011.webp
செய்
சேதம் பற்றி எதுவும் செய்ய முடியவில்லை.
Cey
cētam paṟṟi etuvum ceyya muṭiyavillai.
göra
Ingenting kunde göras åt skadan.
cms/verbs-webp/35137215.webp
அடி
பெற்றோர்கள் தங்கள் குழந்தைகளை அடிக்க கூடாது.
Aṭi
peṟṟōrkaḷ taṅkaḷ kuḻantaikaḷai aṭikka kūṭātu.
slå
Föräldrar borde inte slå sina barn.
cms/verbs-webp/119302514.webp
அழைப்பு
சிறுமி தனது நண்பரை அழைக்கிறாள்.
Aḻaippu
ciṟumi taṉatu naṇparai aḻaikkiṟāḷ.
ringa
Flickan ringer sin vän.
cms/verbs-webp/113577371.webp
கொண்டு
வீட்டிற்குள் பூட்ஸ் கொண்டு வரக்கூடாது.
Koṇṭu
vīṭṭiṟkuḷ pūṭs koṇṭu varakkūṭātu.
ta in
Man borde inte ta in stövlar i huset.
cms/verbs-webp/83661912.webp
தயார்
அவர்கள் ஒரு சுவையான உணவை தயார் செய்கிறார்கள்.
Tayār
avarkaḷ oru cuvaiyāṉa uṇavai tayār ceykiṟārkaḷ.
förbereda
De förbereder en läcker måltid.
cms/verbs-webp/57207671.webp
ஏற்றுக்கொள்
நான் அதை மாற்ற முடியாது, நான் அதை ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டியிருக்கின்றது.
Ēṟṟukkoḷ
nāṉ atai māṟṟa muṭiyātu, nāṉ atai ēṟṟukkoḷḷa vēṇṭiyirukkiṉṟatu.
acceptera
Jag kan inte ändra det, jag måste acceptera det.
cms/verbs-webp/113979110.webp
சேர
என் காதலி எனக்கு வாங்கும் போது சேர்ந்து செல்ல விரும்புகிறாள்.
Cēra
eṉ kātali eṉakku vāṅkum pōtu cērntu cella virumpukiṟāḷ.
följa med
Min flickvän gillar att följa med mig när jag handlar.
cms/verbs-webp/73751556.webp
பிரார்த்தனை
அமைதியாக பிரார்த்தனை செய்கிறார்.
Pirārttaṉai
amaitiyāka pirārttaṉai ceykiṟār.
be
Han ber tyst.
cms/verbs-webp/68435277.webp
வாருங்கள்
நீங்கள் வந்ததில் மகிழ்ச்சி!
Vāruṅkaḷ
nīṅkaḷ vantatil makiḻcci!
komma
Jag är glad att du kom!
cms/verbs-webp/125884035.webp
ஆச்சரியம்
அவர் தனது பெற்றோரை ஒரு பரிசுடன் ஆச்சரியப்படுத்தினார்.
Āccariyam
avar taṉatu peṟṟōrai oru paricuṭaṉ āccariyappaṭuttiṉār.
överraska
Hon överraskade sina föräldrar med en present.
cms/verbs-webp/94633840.webp
புகை
இறைச்சியைப் பாதுகாக்க புகைபிடிக்கப்படுகிறது.
Pukai
iṟaicciyaip pātukākka pukaipiṭikkappaṭukiṟatu.
röka
Köttet röks för att bevara det.