Лексика

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/101556029.webp
ઇનકાર
બાળક તેના ખોરાકનો ઇનકાર કરે છે.
Inakāra
bāḷaka tēnā khōrākanō inakāra karē chē.
отказываться
Ребенок отказывается от еды.
cms/verbs-webp/121928809.webp
મજબૂત
જિમ્નેસ્ટિક્સ સ્નાયુઓને મજબૂત બનાવે છે.
Majabūta
jimnēsṭiksa snāyu‘ōnē majabūta banāvē chē.
укреплять
Гимнастика укрепляет мышцы.
cms/verbs-webp/78309507.webp
કાપો
આકારો કાપી નાખવાની જરૂર છે.
Kāpō
ākārō kāpī nākhavānī jarūra chē.
вырезать
Фигурки нужно вырезать.
cms/verbs-webp/132125626.webp
મનાવવું
તેણીએ ઘણી વખત પુત્રીને જમવા માટે સમજાવવી પડે છે.
Manāvavuṁ
tēṇī‘ē ghaṇī vakhata putrīnē jamavā māṭē samajāvavī paḍē chē.
убеждать
Ей часто приходится убеждать свою дочь есть.
cms/verbs-webp/113979110.webp
સાથે જવું
મારી પ્રેમિકાને શોપિંગ કરતી વખતે મારી સાથે જવું ગમે છે.
Sāthē javuṁ
mārī prēmikānē śōpiṅga karatī vakhatē mārī sāthē javuṁ gamē chē.
сопровождать
Моей девушке нравится сопровождать меня во время покупок.
cms/verbs-webp/116610655.webp
બિલ્ડ
ચીનની મહાન દિવાલ ક્યારે બનાવવામાં આવી હતી?
Bilḍa
cīnanī mahāna divāla kyārē banāvavāmāṁ āvī hatī?
строить
Когда была построена Великая китайская стена?
cms/verbs-webp/42212679.webp
કામ કરવું
તે તેમની સારી ગુણવત્તાઓ માટે ઘણો કઠોર પરિશ્રમ કર્યો હતો.
Kāma karavuṁ
tē tēmanī sārī guṇavattā’ō māṭē ghaṇō kaṭhōra pariśrama karyō hatō.
работать ради
Он много работал ради своих хороших оценок.
cms/verbs-webp/125526011.webp
કરવું
નુકસાન વિશે કંઈ કરી શકાયું નથી.
Karavuṁ
nukasāna viśē kaṁī karī śakāyuṁ nathī.
делать
Ничего нельзя было сделать с ущербом.
cms/verbs-webp/69139027.webp
મદદ
અગ્નિશામકોએ ઝડપથી મદદ કરી.
Madada
agniśāmakō‘ē jhaḍapathī madada karī.
помогать
Пожарные быстро пришли на помощь.
cms/verbs-webp/29285763.webp
નાબૂદ થવું
આ કંપનીમાં ટૂંક સમયમાં ઘણી જગ્યાઓ ખતમ થઈ જશે.
Nābūda thavuṁ
ā kampanīmāṁ ṭūṅka samayamāṁ ghaṇī jagyā‘ō khatama tha‘ī jaśē.
быть ликвидированным
В этой компании скоро будут ликвидированы многие должности.
cms/verbs-webp/115207335.webp
ખોલો
સેફને સિક્રેટ કોડથી ખોલી શકાય છે.
Khōlō
sēphanē sikrēṭa kōḍathī khōlī śakāya chē.
открывать
Сейф можно открыть секретным кодом.
cms/verbs-webp/118485571.webp
માટે કરો
તેઓ તેમના સ્વાસ્થ્ય માટે કંઈક કરવા માંગે છે.
Māṭē karō
tē‘ō tēmanā svāsthya māṭē kaṁīka karavā māṅgē chē.
делать для
Они хотят сделать что-то для своего здоровья.