Vocabulário
Aprenda verbos – Guzerate

ટાળો
તેણી તેના સહકાર્યકરને ટાળે છે.
Ṭāḷō
tēṇī tēnā sahakāryakaranē ṭāḷē chē.
evitar
Ela evita seu colega de trabalho.

પેઇન્ટ
હું મારા એપાર્ટમેન્ટને રંગવા માંગુ છું.
Pē‘inṭa
huṁ mārā ēpārṭamēnṭanē raṅgavā māṅgu chuṁ.
pintar
Quero pintar meu apartamento.

દોડવાનું શરૂ કરો
રમતવીર દોડવાનું શરૂ કરવાનો છે.
Dōḍavānuṁ śarū karō
ramatavīra dōḍavānuṁ śarū karavānō chē.
começar a correr
O atleta está prestes a começar a correr.

એકબીજા સાથે જોડાયેલા રહો
પૃથ્વી પરના તમામ દેશો એકબીજા સાથે જોડાયેલા છે.
Ēkabījā sāthē jōḍāyēlā rahō
pr̥thvī paranā tamāma dēśō ēkabījā sāthē jōḍāyēlā chē.
estar interligado
Todos os países da Terra estão interligados.

ધુમાડો
તે પાઇપ ધૂમ્રપાન કરે છે.
Dhumāḍō
tē pā‘ipa dhūmrapāna karē chē.
fumar
Ele fuma um cachimbo.

બહાર ખેંચો
પ્લગ બહાર ખેંચાય છે!
Bahāra khēn̄cō
plaga bahāra khēn̄cāya chē!
retirar
O plugue foi retirado!

વિકાસ
તેઓ નવી વ્યૂહરચના વિકસાવી રહ્યા છે.
Vikāsa
tē‘ō navī vyūharacanā vikasāvī rahyā chē.
desenvolver
Eles estão desenvolvendo uma nova estratégia.

લો
તે દરરોજ દવા લે છે.
Lō
tē dararōja davā lē chē.
tomar
Ela toma medicamentos todos os dias.

ઇનકાર
બાળક તેના ખોરાકનો ઇનકાર કરે છે.
Inakāra
bāḷaka tēnā khōrākanō inakāra karē chē.
recusar
A criança recusa sua comida.

કામ
મોટરસાઇકલ તૂટી ગઈ છે; તે હવે કામ કરતું નથી.
Kāma
mōṭarasā‘ikala tūṭī ga‘ī chē; tē havē kāma karatuṁ nathī.
funcionar
A motocicleta está quebrada; não funciona mais.

સાંભળો
તેને તેની ગર્ભવતી પત્નીના પેટની વાત સાંભળવી ગમે છે.
Sāmbhaḷō
tēnē tēnī garbhavatī patnīnā pēṭanī vāta sāmbhaḷavī gamē chē.
ouvir
Ele gosta de ouvir a barriga de sua esposa grávida.
