Vocabulário
Aprenda Adjetivos – Tâmil

தேவையில்லாத
தேவையில்லாத மழைக்குடை
tēvaiyillāta
tēvaiyillāta maḻaikkuṭai
desnecessário
o guarda-chuva desnecessário

புனிதமான
புனித வேதம்
puṉitamāṉa
puṉita vētam
sagrado
as escrituras sagradas

கலவலாக
கலவலான சந்தர்பம்
kalavalāka
kalavalāṉa cantarpam
violenta
uma disputa violenta

ஒத்த
இரண்டு ஒத்த முனைவுகள்
otta
iraṇṭu otta muṉaivukaḷ
igual
dois padrões iguais

முடிவில்லாத
முடிவில்லாத சாலை
muṭivillāta
muṭivillāta cālai
interminável
uma estrada interminável

முழுவதும்
முழுவதும் குடும்பம்
muḻuvatum
muḻuvatum kuṭumpam
completo
a família completa

கெட்ட
கெட்ட நண்பர்
keṭṭa
keṭṭa naṇpar
mal
o colega mal-intencionado

மூடப்பட்ட
மூடப்பட்ட கண்கள்
mūṭappaṭṭa
mūṭappaṭṭa kaṇkaḷ
fechado
olhos fechados

ஊதா வண்ணம்
ஊதா வண்ணத் தாவரம்
ūtā vaṇṇam
ūtā vaṇṇat tāvaram
violeta
a flor violeta

சிறப்பு
ஒரு சிறப்பு ஒரு
ciṟappu
oru ciṟappu oru
especial
uma maçã especial

கடினமான
கடினமான மலையேற்ற பயணம்
kaṭiṉamāṉa
kaṭiṉamāṉa malaiyēṟṟa payaṇam
difícil
a escalada difícil da montanha
