Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/47802599.webp
முன்னுரிமை
பல குழந்தைகள் ஆரோக்கியமான பொருட்களை விட மிட்டாய்களை விரும்புகிறார்கள்.
Muṉṉurimai
pala kuḻantaikaḷ ārōkkiyamāṉa poruṭkaḷai viṭa miṭṭāykaḷai virumpukiṟārkaḷ.
preferir
Muitas crianças preferem doces a coisas saudáveis.
cms/verbs-webp/84819878.webp
அனுபவம்
விசித்திரக் கதை புத்தகங்கள் மூலம் நீங்கள் பல சாகசங்களை அனுபவிக்க முடியும்.
Aṉupavam
vicittirak katai puttakaṅkaḷ mūlam nīṅkaḷ pala cākacaṅkaḷai aṉupavikka muṭiyum.
experimentar
Você pode experimentar muitas aventuras através de livros de contos de fadas.
cms/verbs-webp/105504873.webp
வெளியேற வேண்டும்
அவள் ஹோட்டலை விட்டு வெளியேற விரும்புகிறாள்.
Veḷiyēṟa vēṇṭum
avaḷ hōṭṭalai viṭṭu veḷiyēṟa virumpukiṟāḷ.
querer partir
Ela quer deixar o hotel.
cms/verbs-webp/117897276.webp
பெற
அவர் தனது முதலாளியிடமிருந்து உயர்வு பெற்றார்.
Peṟa
avar taṉatu mutalāḷiyiṭamiruntu uyarvu peṟṟār.
receber
Ele recebeu um aumento de seu chefe.
cms/verbs-webp/3819016.webp
மிஸ்
கோல் அடிக்கும் வாய்ப்பை அவர் தவறவிட்டார்.
Mis
kōl aṭikkum vāyppai avar tavaṟaviṭṭār.
perder
Ele perdeu a chance de um gol.
cms/verbs-webp/75825359.webp
அனுமதி கொடு
அப்பா அவனுக்கு அவன் கணினியை பயன்படுத்த அனுமதி கொடுக்கவில்லை.
Aṉumati koṭu
appā avaṉukku avaṉ kaṇiṉiyai payaṉpaṭutta aṉumati koṭukkavillai.
permitir
O pai não permitiu que ele usasse seu computador.
cms/verbs-webp/92145325.webp
பார்
அவள் ஒரு துளை வழியாக பார்க்கிறாள்.
Pār
avaḷ oru tuḷai vaḻiyāka pārkkiṟāḷ.
olhar
Ela olha por um buraco.
cms/verbs-webp/63244437.webp
கவர்
அவள் முகத்தை மூடிக்கொள்கிறாள்.
Kavar
avaḷ mukattai mūṭikkoḷkiṟāḷ.
cobrir
Ela cobre seu rosto.
cms/verbs-webp/132305688.webp
கழிவு
ஆற்றலை வீணாக்கக் கூடாது.
Kaḻivu
āṟṟalai vīṇākkak kūṭātu.
desperdiçar
A energia não deve ser desperdiçada.
cms/verbs-webp/67880049.webp
விடு
நீங்கள் பிடியை விடக்கூடாது!
Viṭu
nīṅkaḷ piṭiyai viṭakkūṭātu!
soltar
Você não deve soltar a empunhadura!
cms/verbs-webp/68779174.webp
பிரதிநிதித்துவம்
வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள்.
Piratinitittuvam
vaḻakkaṟiñarkaḷ taṅkaḷ vāṭikkaiyāḷarkaḷai nītimaṉṟattil piratinitittuvappaṭuttukiṟārkaḷ.
representar
Advogados representam seus clientes no tribunal.
cms/verbs-webp/123648488.webp
நிறுத்து
டாக்டர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் நோயாளியை நிறுத்துகிறார்கள்.
Niṟuttu
ṭākṭarkaḷ ovvoru nāḷum nōyāḷiyai niṟuttukiṟārkaḷ.
passar por
Os médicos passam pelo paciente todos os dias.