Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/17624512.webp
பழகி
குழந்தைகள் பல் துலக்க பழக வேண்டும்.
Paḻaki
kuḻantaikaḷ pal tulakka paḻaka vēṇṭum.
acostumar-se
Crianças precisam se acostumar a escovar os dentes.
cms/verbs-webp/107407348.webp
சுற்றி பயணம்
நான் உலகம் முழுவதும் நிறைய பயணம் செய்துள்ளேன்.
Cuṟṟi payaṇam
nāṉ ulakam muḻuvatum niṟaiya payaṇam ceytuḷḷēṉ.
viajar pelo
Eu viajei muito pelo mundo.
cms/verbs-webp/123179881.webp
பயிற்சி
அவர் ஒவ்வொரு நாளும் தனது ஸ்கேட்போர்டுடன் பயிற்சி செய்கிறார்.
Payiṟci
avar ovvoru nāḷum taṉatu skēṭpōrṭuṭaṉ payiṟci ceykiṟār.
praticar
Ele pratica todos os dias com seu skate.
cms/verbs-webp/99196480.webp
பூங்கா
கார்கள் நிலத்தடி கேரேஜில் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
Pūṅkā
kārkaḷ nilattaṭi kērējil niṟuttappaṭṭuḷḷaṉa.
estacionar
Os carros estão estacionados no estacionamento subterrâneo.
cms/verbs-webp/35137215.webp
அடி
பெற்றோர்கள் தங்கள் குழந்தைகளை அடிக்க கூடாது.
Aṭi
peṟṟōrkaḷ taṅkaḷ kuḻantaikaḷai aṭikka kūṭātu.
bater
Os pais não devem bater nos seus filhos.
cms/verbs-webp/82845015.webp
கப்பலில் உள்ள அனைவரும் கேப்டனிடம் அறிக்கை செய்கிறார்கள்.
reportar-se
Todos a bordo se reportam ao capitão.
cms/verbs-webp/15845387.webp
தூக்கி
தாய் தன் குழந்தையைத் தூக்குகிறாள்.
Tūkki
tāy taṉ kuḻantaiyait tūkkukiṟāḷ.
levantar
A mãe levanta seu bebê.
cms/verbs-webp/129002392.webp
ஆராய
விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளியை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya
viṇveḷi vīrarkaḷ viṇveḷiyai ārāya virumpukiṟārkaḷ.
explorar
Os astronautas querem explorar o espaço sideral.
cms/verbs-webp/120254624.webp
முன்னணி
அவர் ஒரு அணியை வழிநடத்துவதில் மகிழ்ச்சி அடைகிறார்.
Muṉṉaṇi
avar oru aṇiyai vaḻinaṭattuvatil makiḻcci aṭaikiṟār.
liderar
Ele gosta de liderar uma equipe.
cms/verbs-webp/124458146.webp
விட்டு
உரிமையாளர்கள் தங்கள் நாய்களை ஒரு நடைக்கு என்னிடம் விட்டுவிடுகிறார்கள்.
Viṭṭu
urimaiyāḷarkaḷ taṅkaḷ nāykaḷai oru naṭaikku eṉṉiṭam viṭṭuviṭukiṟārkaḷ.
deixar
Os donos deixam seus cachorros comigo para um passeio.
cms/verbs-webp/127554899.webp
முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.
Muṉṉurimai
eṅkaḷ makaḷ puttakaṅkaḷ paṭippatillai; avaḷ tolaipēciyai virumpukiṟāḷ.
preferir
Nossa filha não lê livros; ela prefere o telefone.
cms/verbs-webp/99725221.webp
பொய்
சில சமயங்களில் அவசரச் சூழலில் பொய் சொல்ல வேண்டியிருக்கும்.
Poy
cila camayaṅkaḷil avacarac cūḻalil poy colla vēṇṭiyirukkum.
mentir
Às vezes tem-se que mentir em uma situação de emergência.