Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/5135607.webp
வெளியேறு
பக்கத்து வீட்டுக்காரர் வெளியேறுகிறார்.
Veḷiyēṟu
pakkattu vīṭṭukkārar veḷiyēṟukiṟār.
mudar-se
O vizinho está se mudando.
cms/verbs-webp/93221279.webp
எரி
நெருப்பிடம் நெருப்பு எரிகிறது.
Eri
neruppiṭam neruppu erikiṟatu.
queimar
Há um fogo queimando na lareira.
cms/verbs-webp/96476544.webp
தொகுப்பு
தேதி நிர்ணயிக்கப்படுகிறது.
Tokuppu
tēti nirṇayikkappaṭukiṟatu.
marcar
A data está sendo marcada.
cms/verbs-webp/19351700.webp
வழங்க
விடுமுறைக்கு வருபவர்களுக்கு கடற்கரை நாற்காலிகள் வழங்கப்படுகின்றன.
Vaḻaṅka
viṭumuṟaikku varupavarkaḷukku kaṭaṟkarai nāṟkālikaḷ vaḻaṅkappaṭukiṉṟaṉa.
fornecer
Cadeiras de praia são fornecidas para os veranistas.
cms/verbs-webp/92612369.webp
பூங்கா
வீட்டின் முன் சைக்கிள்கள் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
Pūṅkā
vīṭṭiṉ muṉ caikkiḷkaḷ niṟuttappaṭṭuḷḷaṉa.
estacionar
As bicicletas estão estacionadas na frente da casa.
cms/verbs-webp/17624512.webp
பழகி
குழந்தைகள் பல் துலக்க பழக வேண்டும்.
Paḻaki
kuḻantaikaḷ pal tulakka paḻaka vēṇṭum.
acostumar-se
Crianças precisam se acostumar a escovar os dentes.
cms/verbs-webp/88597759.webp
அழுத்தவும்
அவர் பொத்தானை அழுத்துகிறார்.
Aḻuttavum
avar pottāṉai aḻuttukiṟār.
pressionar
Ele pressiona o botão.
cms/verbs-webp/106608640.webp
பயன்படுத்த
சிறு குழந்தைகள் கூட மாத்திரைகளைப் பயன்படுத்துகிறார்கள்.
Payaṉpaṭutta
ciṟu kuḻantaikaḷ kūṭa māttiraikaḷaip payaṉpaṭuttukiṟārkaḷ.
usar
Até crianças pequenas usam tablets.
cms/verbs-webp/40946954.webp
வரிசை
அவர் தனது முத்திரைகளை வரிசைப்படுத்த விரும்புகிறார்.
Varicai
avar taṉatu muttiraikaḷai varicaippaṭutta virumpukiṟār.
ordenar
Ele gosta de ordenar seus selos.
cms/verbs-webp/90643537.webp
பாடுங்கள்
குழந்தைகள் ஒரு பாடல் பாடுகிறார்கள்.
Pāṭuṅkaḷ
kuḻantaikaḷ oru pāṭal pāṭukiṟārkaḷ.
cantar
As crianças cantam uma música.
cms/verbs-webp/104907640.webp
எடு
குழந்தை மழலையர் பள்ளியிலிருந்து எடுக்கப்பட்டது.
Eṭu
kuḻantai maḻalaiyar paḷḷiyiliruntu eṭukkappaṭṭatu.
buscar
A criança é buscada no jardim de infância.
cms/verbs-webp/116173104.webp
வெற்றி
எங்கள் அணி வெற்றி பெற்றது!
Veṟṟi
eṅkaḷ aṇi veṟṟi peṟṟatu!
ganhar
Nossa equipe ganhou!