Вокабулар
Научете ги глаголите – гуџарати

આમંત્રણ
અમે તમને અમારી નવા વર્ષની પૂર્વસંધ્યાએ પાર્ટીમાં આમંત્રિત કરીએ છીએ.
Āmantraṇa
amē tamanē amārī navā varṣanī pūrvasandhyā‘ē pārṭīmāṁ āmantrita karī‘ē chī‘ē.
поканува
Ве покануваме на нашата Новогодишна забава.

તૈયાર કરો
તેઓ સ્વાદિષ્ટ ભોજન તૈયાર કરે છે.
Taiyāra karō
tē‘ō svādiṣṭa bhōjana taiyāra karē chē.
подготвува
Тие подготвуваат вкусен оброк.

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Rasō‘īyā
ājē tamē śuṁ rāndhō chō?
готви
Што готвиш денес?

રાહ જુઓ
હજુ એક મહિનો રાહ જોવી પડશે.
Rāha ju‘ō
haju ēka mahinō rāha jōvī paḍaśē.
чека
Уште мораме да чекаме еден месец.

સાંભળો
તે તેણીની વાત સાંભળી રહ્યો છે.
Sāmbhaḷō
tē tēṇīnī vāta sāmbhaḷī rahyō chē.
слуша
Тој ја слуша неа.

પાછા ફરવાનો રસ્તો શોધો
હું પાછો મારો રસ્તો શોધી શકતો નથી.
Pāchā pharavānō rastō śōdhō
huṁ pāchō mārō rastō śōdhī śakatō nathī.
враќа
Не можам да се вратам назад.

પ્રેમ
તેણી તેની બિલાડીને ખૂબ પ્રેમ કરે છે.
Prēma
tēṇī tēnī bilāḍīnē khūba prēma karē chē.
сака
Таа многу го сака својот мачор.

ભાગી જાઓ
કેટલાક બાળકો ઘરેથી ભાગી જાય છે.
Bhāgī jā‘ō
kēṭalāka bāḷakō gharēthī bhāgī jāya chē.
бега
Некои деца бегаат од дома.

છોડી દો
તમે ચામાં ખાંડ છોડી શકો છો.
Chōḍī dō
tamē cāmāṁ khāṇḍa chōḍī śakō chō.
изостави
Можеш да изоставиш шеќерот во чајот.

મોકલો
માલ મને પેકેજમાં મોકલવામાં આવશે.
Mōkalō
māla manē pēkējamāṁ mōkalavāmāṁ āvaśē.
прати
Робата ќе ми биде пратена во пакет.

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Svaccha
tē rasōḍuṁ sāpha karē chē.
чисти
Таа ја чисти кујната.
