Вокабулар

Научете ги глаголите – гуџарати

cms/verbs-webp/112444566.webp
વાત કરવું
કોઈક તેમણે વાત કરી જોવી; તે ઘણી એકાંતી છે.
Vāta karavuṁ

kō’īka tēmaṇē vāta karī jōvī; tē ghaṇī ēkāntī chē.


разговара со
Некој треба да разговара со него; толку е осамен.
cms/verbs-webp/105934977.webp
પેદા કરો
આપણે પવન અને સૂર્યપ્રકાશથી વીજળી ઉત્પન્ન કરીએ છીએ.
Pēdā karō

āpaṇē pavana anē sūryaprakāśathī vījaḷī utpanna karī‘ē chī‘ē.


генерира
Ние генерираме електричество со ветер и сонце.
cms/verbs-webp/120015763.webp
બહાર જવા માંગો છો
બાળક બહાર જવા માંગે છે.
Bahāra javā māṅgō chō

bāḷaka bahāra javā māṅgē chē.


сака да излезе
Детето сака да излезе надвор.
cms/verbs-webp/74916079.webp
આવી
તે બરાબર સમયે આવ્યો.
Āvī

tē barābara samayē āvyō.


пристигна
Тој пристигна точно на време.
cms/verbs-webp/108286904.webp
પીણું
ગાયો નદીનું પાણી પીવે છે.
Pīṇuṁ

gāyō nadīnuṁ pāṇī pīvē chē.


пие
Кравите пијат вода од реката.
cms/verbs-webp/69139027.webp
મદદ
અગ્નિશામકોએ ઝડપથી મદદ કરી.
Madada

agniśāmakō‘ē jhaḍapathī madada karī.


помага
Пожарникарите брзо помагале.
cms/verbs-webp/58993404.webp
ઘરે જાઓ
તે કામ પછી ઘરે જાય છે.
Gharē jā‘ō

tē kāma pachī gharē jāya chē.


оди дома
Тој оди дома по работа.
cms/verbs-webp/65840237.webp
મોકલો
માલ મને પેકેજમાં મોકલવામાં આવશે.
Mōkalō

māla manē pēkējamāṁ mōkalavāmāṁ āvaśē.


прати
Робата ќе ми биде пратена во пакет.
cms/verbs-webp/57410141.webp
શોધો
મારો પુત્ર હંમેશા બધું શોધી કાઢે છે.
Śōdhō

mārō putra hammēśā badhuṁ śōdhī kāḍhē chē.


дознава
Мојот син секогаш се дознава сè.
cms/verbs-webp/123170033.webp
નાદાર થઈ જાઓ
બિઝનેસ કદાચ ટૂંક સમયમાં નાદાર થઈ જશે.
Nādāra tha‘ī jā‘ō

bijhanēsa kadāca ṭūṅka samayamāṁ nādāra tha‘ī jaśē.


банкротира
Бизнисот веројатно ќе банкротира наскоро.
cms/verbs-webp/91442777.webp
પર પગલું
હું આ પગથી જમીન પર પગ મૂકી શકતો નથી.
Para pagaluṁ

huṁ ā pagathī jamīna para paga mūkī śakatō nathī.


чекори на
Не можам да чекорам на земјата со оваа нога.
cms/verbs-webp/121820740.webp
શરૂઆત
વહેલી સવારથી જ પદયાત્રાઓ શરૂ થઈ ગઈ હતી.
Śarū‘āta

vahēlī savārathī ja padayātrā‘ō śarū tha‘ī ga‘ī hatī.


започнува
Пешачите започнале рано наутро.