어휘

동사를 배우세요 ― 타밀어

cms/verbs-webp/99207030.webp
வந்துவிட
விமானம் சரியான சமயத்தில் வந்துவிட்டது.
Vantuviṭa
vimāṉam cariyāṉa camayattil vantuviṭṭatu.
도착하다
비행기는 제시간에 도착했다.
cms/verbs-webp/78773523.webp
அதிகரிப்பு
மக்கள் தொகை கணிசமாக அதிகரித்துள்ளது.
Atikarippu
makkaḷ tokai kaṇicamāka atikarittuḷḷatu.
증가하다
인구가 크게 증가했다.
cms/verbs-webp/87153988.webp
ஊக்குவிக்க
கார் போக்குவரத்திற்கு மாற்று வழிகளை நாம் ஊக்குவிக்க வேண்டும்.
Ūkkuvikka
kār pōkkuvarattiṟku māṟṟu vaḻikaḷai nām ūkkuvikka vēṇṭum.
촉진하다
우리는 자동차 교통 대안을 촉진해야 한다.
cms/verbs-webp/107996282.webp
பார்க்கவும்
ஆசிரியர் பலகையில் உள்ள உதாரணத்தைக் குறிப்பிடுகிறார்.
Pārkkavum
āciriyar palakaiyil uḷḷa utāraṇattaik kuṟippiṭukiṟār.
언급하다
선생님은 칠판 위의 예시를 언급한다.
cms/verbs-webp/33493362.webp
திரும்ப அழைக்கவும்
தயவுசெய்து நாளை என்னை மீண்டும் அழைக்கவும்.
Tirumpa aḻaikkavum
tayavuceytu nāḷai eṉṉai mīṇṭum aḻaikkavum.
다시 전화하다
내일 다시 전화해 주세요.
cms/verbs-webp/105238413.webp
சேமிக்க
நீங்கள் வெப்பத்தில் பணத்தை சேமிக்க முடியும்.
Cēmikka
nīṅkaḷ veppattil paṇattai cēmikka muṭiyum.
절약하다
난방비를 절약할 수 있다.
cms/verbs-webp/86583061.webp
செலுத்த
அவள் கிரெடிட் கார்டு மூலம் பணம் செலுத்தினாள்.
Celutta
avaḷ kireṭiṭ kārṭu mūlam paṇam celuttiṉāḷ.
지불하다
그녀는 신용카드로 지불했다.
cms/verbs-webp/83776307.webp
நகர்த்து
என் மருமகன் நகர்கிறார்.
Nakarttu
eṉ marumakaṉ nakarkiṟār.
이사하다
제 조카가 이사하고 있다.
cms/verbs-webp/120086715.webp
முழுமையான
புதிரை முடிக்க முடியுமா?
Muḻumaiyāṉa
putirai muṭikka muṭiyumā?
완성하다
퍼즐을 완성할 수 있나요?
cms/verbs-webp/68561700.webp
திறந்து விடு
ஜன்னல்களைத் திறந்து வைப்பவர் கொள்ளையர்களை அழைக்கிறார்!
Tiṟantu viṭu
jaṉṉalkaḷait tiṟantu vaippavar koḷḷaiyarkaḷai aḻaikkiṟār!
열어두다
창문을 열어두는 사람은 강도를 초대하는 것이다!
cms/verbs-webp/84819878.webp
அனுபவம்
விசித்திரக் கதை புத்தகங்கள் மூலம் நீங்கள் பல சாகசங்களை அனுபவிக்க முடியும்.
Aṉupavam
vicittirak katai puttakaṅkaḷ mūlam nīṅkaḷ pala cākacaṅkaḷai aṉupavikka muṭiyum.
경험하다
동화책을 통해 많은 모험을 경험할 수 있다.
cms/verbs-webp/104849232.webp
பெற்றெடுக்க
அவளுக்கு விரைவில் பிரசவம் வரும்.
Peṟṟeṭukka
avaḷukku viraivil piracavam varum.
출산하다
그녀는 곧 출산할 것이다.