ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ಗುಜರಾತಿ

cms/verbs-webp/110775013.webp
લખો
તેણી તેના વ્યવસાયિક વિચારને લખવા માંગે છે.
Lakhō
tēṇī tēnā vyavasāyika vicāranē lakhavā māṅgē chē.
ಬರೆಯಿರಿ
ಅವಳು ತನ್ನ ವ್ಯವಹಾರ ಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ಬರೆಯಲು ಬಯಸುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/98082968.webp
સાંભળો
તે તેણીની વાત સાંભળી રહ્યો છે.
Sāmbhaḷō
tē tēṇīnī vāta sāmbhaḷī rahyō chē.
ಕೇಳು
ಅವನು ಅವಳ ಮಾತನ್ನು ಕೇಳುತ್ತಿದ್ದಾನೆ.
cms/verbs-webp/84847414.webp
કાળજી લો
અમારો પુત્ર તેની નવી કારની ખૂબ કાળજી રાખે છે.
Kāḷajī lō
amārō putra tēnī navī kāranī khūba kāḷajī rākhē chē.
ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸು
ನಮ್ಮ ಮಗ ತನ್ನ ಹೊಸ ಕಾರನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾನೆ.
cms/verbs-webp/125052753.webp
લો
તેણીએ તેની પાસેથી ગુપ્ત રીતે પૈસા લીધા.
tēṇī‘ē tēnī pāsēthī gupta rītē paisā līdhā.
ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ
ಅವಳು ಅವನಿಂದ ರಹಸ್ಯವಾಗಿ ಹಣವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಳು.
cms/verbs-webp/122079435.webp
વધારો
કંપનીએ તેની આવકમાં વધારો કર્યો છે.
Vadhārō
kampanī‘ē tēnī āvakamāṁ vadhārō karyō chē.
ಹೆಚ್ಚಿಸು
ಕಂಪನಿಯು ತನ್ನ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ.
cms/verbs-webp/40946954.webp
સૉર્ટ કરો
તેને તેના સ્ટેમ્પનું વર્ગીકરણ કરવાનું પસંદ છે.
Sŏrṭa karō
tēnē tēnā sṭēmpanuṁ vargīkaraṇa karavānuṁ pasanda chē.
ವಿಂಗಡಿಸು
ಅವನು ತನ್ನ ಅಂಚೆಚೀಟಿಗಳನ್ನು ವಿಂಗಡಿಸಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾನೆ.
cms/verbs-webp/35137215.webp
હરાવ્યું
માતાપિતાએ તેમના બાળકોને મારવા જોઈએ નહીં.
Harāvyuṁ
mātāpitā‘ē tēmanā bāḷakōnē māravā jō‘ī‘ē nahīṁ.
ಬೀಟ್
ಪಾಲಕರು ತಮ್ಮ ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಹೊಡೆಯಬಾರದು.
cms/verbs-webp/118567408.webp
વિચારો
તમને કોણ વધારે મજબૂત લાગે છે?
Vicārō
tamanē kōṇa vadhārē majabūta lāgē chē?
ಯೋಚಿಸು
ಯಾರು ಬಲಶಾಲಿ ಎಂದು ನೀವು ಭಾವಿಸುತ್ತೀರಿ?
cms/verbs-webp/79046155.webp
પુનરાવર્તન
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Punarāvartana
śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
ಪುನರಾವರ್ತನೆ
ದಯವಿಟ್ಟು ಅದನ್ನು ಪುನರಾವರ್ತಿಸಬಹುದೇ?
cms/verbs-webp/34725682.webp
સૂચવો
સ્ત્રી તેના મિત્રને કંઈક સૂચવે છે.
Sūcavō
strī tēnā mitranē kaṁīka sūcavē chē.
ಸೂಚಿಸು
ಮಹಿಳೆ ತನ್ನ ಸ್ನೇಹಿತನಿಗೆ ಏನನ್ನಾದರೂ ಸೂಚಿಸುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/128159501.webp
મિશ્રણ
વિવિધ ઘટકોને મિશ્રિત કરવાની જરૂર છે.
Miśraṇa
vividha ghaṭakōnē miśrita karavānī jarūra chē.
ಮಿಶ್ರಣ
ವಿವಿಧ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/120900153.webp
બહાર જાઓ
બાળકો આખરે બહાર જવા માંગે છે.
Bahāra jā‘ō
bāḷakō ākharē bahāra javā māṅgē chē.
ಹೊರಗೆ ಹೋಗು
ಮಕ್ಕಳು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಹೊರಗೆ ಹೋಗಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.