ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ಗುಜರಾತಿ

cms/verbs-webp/67880049.webp
જવા દો
તમારે પકડમાંથી છૂટવું ન જોઈએ!
Javā dō
tamārē pakaḍamānthī chūṭavuṁ na jō‘ī‘ē!
ಬಿಡು
ನೀವು ಹಿಡಿತವನ್ನು ಬಿಡಬಾರದು!
cms/verbs-webp/67232565.webp
સહમત
પડોસીઓ રંગ પર સહમત થવામાં આવ્યા ન હતા.
Sahamata
paḍōsī‘ō raṅga para sahamata thavāmāṁ āvyā na hatā.
ಒಪ್ಪಿಗೆಯಾಗು
ನಂದನಿಗಳು ಬಣ್ಣದ ಮೇಲೆ ಒಪ್ಪಿಗೆಯಾಗಲಿಲ್ಲ.
cms/verbs-webp/68435277.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Āvō
tamē āvyā manē khūba ānanda thayō!
ಬನ್ನಿ
ನೀನು ಬಂದ್ದಿದು, ನನಗೆ ತುಂಬ ಸಂತೋಷವಾಯಿತು!
cms/verbs-webp/119895004.webp
લખો
તે પત્ર લખી રહ્યો છે.
Lakhō
tē patra lakhī rahyō chē.
ಬರೆಯಿರಿ
ಅವನು ಪತ್ರ ಬರೆಯುತ್ತಿದ್ದಾನೆ.
cms/verbs-webp/97593982.webp
તૈયાર કરો
એક સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો તૈયાર છે!
Taiyāra karō
ēka svādiṣṭa nāstō taiyāra chē!
ತಯಾರು
ರುಚಿಕರವಾದ ಉಪಹಾರವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ!
cms/verbs-webp/118232218.webp
રક્ષણ
બાળકોનું રક્ષણ કરવું જોઈએ.
Rakṣaṇa
bāḷakōnuṁ rakṣaṇa karavuṁ jō‘ī‘ē.
ರಕ್ಷಿಸು
ಮಕ್ಕಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಬೇಕು.
cms/verbs-webp/8451970.webp
ચર્ચા
સાથીદારો સમસ્યાની ચર્ચા કરે છે.
Carcā
sāthīdārō samasyānī carcā karē chē.
ಚರ್ಚೆ
ಸಹೋದ್ಯೋಗಿಗಳು ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಚರ್ಚಿಸುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/92513941.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Banāvō
tē‘ō ēka ramujī phōṭō banāvavā māṅgatā hatā.
ರಚಿಸಿ
ಅವರು ತಮಾಷೆಯ ಫೋಟೋವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಬಯಸಿದ್ದರು.
cms/verbs-webp/130938054.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara
bāḷaka pōtānē ḍhāṅkē chē.
ಕವರ್
ಮಗು ತನ್ನನ್ನು ತಾನೇ ಆವರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/132125626.webp
મનાવવું
તેણીએ ઘણી વખત પુત્રીને જમવા માટે સમજાવવી પડે છે.
Manāvavuṁ
tēṇī‘ē ghaṇī vakhata putrīnē jamavā māṭē samajāvavī paḍē chē.
ಮನವೊಲಿಸು
ಅವಳು ಆಗಾಗ್ಗೆ ತನ್ನ ಮಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಮನವೊಲಿಸಬೇಕು.
cms/verbs-webp/93031355.webp
હિંમત
હું પાણીમાં કૂદી પડવાની હિંમત કરતો નથી.
Himmata
huṁ pāṇīmāṁ kūdī paḍavānī himmata karatō nathī.
ಧೈರ್ಯ
ನನಗೆ ನೀರಿಗೆ ಹಾರಲು ಧೈರ್ಯವಿಲ್ಲ.
cms/verbs-webp/82604141.webp
ફેંકી દો
તે ફેંકી દેવાયેલી કેળાની છાલ પર પગ મૂકે છે.
Phēṅkī dō
tē phēṅkī dēvāyēlī kēḷānī chāla para paga mūkē chē.
ಬಿಸಾಡಿ
ಎಸೆದ ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆಯ ಮೇಲೆ ಹೆಜ್ಜೆ ಹಾಕುತ್ತಾನೆ.