ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ಗುಜರಾತಿ

cms/verbs-webp/84943303.webp
સ્થિત હોવું
એક મોતી શેલની અંદર સ્થિત છે.
Sthita hōvuṁ

ēka mōtī śēlanī andara sthita chē.


ಇದೆ
ಶೆಲ್ ಒಳಗೆ ಒಂದು ಮುತ್ತು ಇದೆ.
cms/verbs-webp/120193381.webp
લગ્ન કરો
આ કપલે હમણાં જ લગ્ન કર્યા છે.
Lagna karō

ā kapalē hamaṇāṁ ja lagna karyā chē.


ಮದುವೆಯಾಗು
ಈ ಜೋಡಿ ಈಗಷ್ಟೇ ಮದುವೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ.
cms/verbs-webp/61826744.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Banāvō

pr̥thvī kōṇē banāvī?


ರಚಿಸಿ
ಭೂಮಿಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದವರು ಯಾರು?
cms/verbs-webp/97188237.webp
નૃત્ય
તેઓ પ્રેમમાં ટેંગો ડાન્સ કરી રહ્યાં છે.
Nr̥tya

tē‘ō prēmamāṁ ṭēṅgō ḍānsa karī rahyāṁ chē.


ನೃತ್ಯ
ಅವರು ಪ್ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಟ್ಯಾಂಗೋ ನೃತ್ಯ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
cms/verbs-webp/119379907.webp
અનુમાન
તમારે અનુમાન લગાવવું પડશે કે હું કોણ છું!
Anumāna

tamārē anumāna lagāvavuṁ paḍaśē kē huṁ kōṇa chuṁ!


ಊಹೆ
ನಾನು ಯಾರೆಂದು ನೀವು ಊಹಿಸಬೇಕು!
cms/verbs-webp/117490230.webp
ઓર્ડર
તે પોતાના માટે નાસ્તો ઓર્ડર કરે છે.
Ōrḍara

tē pōtānā māṭē nāstō ōrḍara karē chē.


ಆದೇಶ
ಅವಳು ಉಪಹಾರವನ್ನು ತಾನೇ ಆದೇಶಿಸುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/129203514.webp
ચેટ
તે ઘણીવાર તેના પાડોશી સાથે ચેટ કરે છે.
Cēṭa

tē ghaṇīvāra tēnā pāḍōśī sāthē cēṭa karē chē.


ಚಾಟ್
ಅವನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ತನ್ನ ನೆರೆಹೊರೆಯವರೊಂದಿಗೆ ಚಾಟ್ ಮಾಡುತ್ತಾನೆ.
cms/verbs-webp/86196611.webp
દોડવું
કમનસીબે, ઘણા પ્રાણીઓ હજુ પણ કાર દ્વારા ચલાવવામાં આવે છે.
Dōḍavuṁ

kamanasībē, ghaṇā prāṇī‘ō haju paṇa kāra dvārā calāvavāmāṁ āvē chē.


ಓಡಿ
ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್, ಅನೇಕ ಪ್ರಾಣಿಗಳು ಇನ್ನೂ ಕಾರುಗಳಿಂದ ಓಡುತ್ತವೆ.
cms/verbs-webp/120900153.webp
બહાર જાઓ
બાળકો આખરે બહાર જવા માંગે છે.
Bahāra jā‘ō

bāḷakō ākharē bahāra javā māṅgē chē.


ಹೊರಗೆ ಹೋಗು
ಮಕ್ಕಳು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಹೊರಗೆ ಹೋಗಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/113885861.webp
ચેપ લાગવો
તેણીને વાયરસનો ચેપ લાગ્યો હતો.
Cēpa lāgavō

tēṇīnē vāyarasanō cēpa lāgyō hatō.


ಸೋಂಕಿಸು
ಆಕೆಗೆ ವೈರಸ್ ಸೋಂಕು ತಗುಲಿತು.
cms/verbs-webp/78342099.webp
માન્ય હોવું
વિઝા હવે માન્ય નથી.
Mān‘ya hōvuṁ

vijhā havē mān‘ya nathī.


ಮಾನ್ಯವಾಗಿರು
ವೀಸಾ ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಮಾನ್ಯವಾಗಿಲ್ಲ.
cms/verbs-webp/105785525.webp
નિકટવર્તી હોવું
આપત્તિ નિકટવર્તી છે.
Nikaṭavartī hōvuṁ

āpatti nikaṭavartī chē.


ಸನ್ನಿಹಿತವಾಗಲಿ
ಅನಾಹುತ ಸನ್ನಿಹಿತವಾಗಿದೆ.