Vocabolario

Impara i verbi – Gujarati

cms/verbs-webp/107996282.webp
સંદર્ભ લો
શિક્ષક બોર્ડ પરના ઉદાહરણનો સંદર્ભ આપે છે.
Sandarbha lō
śikṣaka bōrḍa paranā udāharaṇanō sandarbha āpē chē.
riferirsi
L’insegnante fa riferimento all’esempio sulla lavagna.
cms/verbs-webp/42988609.webp
અટકી જવું
તે દોરડા પર અટવાઈ ગયો.
Aṭakī javuṁ
tē dōraḍā para aṭavā‘ī gayō.
incastrarsi
Lui si è incastrato con una corda.
cms/verbs-webp/125402133.webp
સ્પર્શ
તેણે તેને પ્રેમથી સ્પર્શ કર્યો.
Sparśa
tēṇē tēnē prēmathī sparśa karyō.
toccare
Lui la tocca teneramente.
cms/verbs-webp/118008920.webp
શરૂઆત
બાળકો માટે શાળા હમણાં જ શરૂ થઈ રહી છે.
Śarū‘āta
bāḷakō māṭē śāḷā hamaṇāṁ ja śarū tha‘ī rahī chē.
iniziare
La scuola sta appena iniziando per i bambini.
cms/verbs-webp/118485571.webp
માટે કરો
તેઓ તેમના સ્વાસ્થ્ય માટે કંઈક કરવા માંગે છે.
Māṭē karō
tē‘ō tēmanā svāsthya māṭē kaṁīka karavā māṅgē chē.
fare per
Vogliono fare qualcosa per la loro salute.
cms/verbs-webp/113253386.webp
વર્કઆઉટ
આ વખતે તે કામમાં આવ્યું નથી.
Varka‘ā‘uṭa
ā vakhatē tē kāmamāṁ āvyuṁ nathī.
funzionare
Non ha funzionato questa volta.
cms/verbs-webp/113671812.webp
શેર
આપણે આપણી સંપત્તિ વહેંચતા શીખવાની જરૂર છે.
Śēra
āpaṇē āpaṇī sampatti vahēn̄catā śīkhavānī jarūra chē.
condividere
Dobbiamo imparare a condividere la nostra ricchezza.
cms/verbs-webp/125116470.webp
વિશ્વાસ
અમે બધા એકબીજા પર વિશ્વાસ કરીએ છીએ.
Viśvāsa
amē badhā ēkabījā para viśvāsa karī‘ē chī‘ē.
fidarsi
Ci fidiamo tutti l’uno dell’altro.
cms/verbs-webp/114993311.webp
જુઓ
તમે ચશ્માથી વધુ સારી રીતે જોઈ શકો છો.
Ju‘ō
tamē caśmāthī vadhu sārī rītē jō‘ī śakō chō.
vedere
Puoi vedere meglio con gli occhiali.
cms/verbs-webp/51120774.webp
અટકી જાઓ
શિયાળામાં, તેઓ બર્ડહાઉસ અટકી જાય છે.
Aṭakī jā‘ō
śiyāḷāmāṁ, tē‘ō barḍahā‘usa aṭakī jāya chē.
appendere
In inverno, appendono una mangiatoia per uccelli.
cms/verbs-webp/84506870.webp
નશામાં થાઓ
તે લગભગ દરરોજ સાંજે નશામાં જાય છે.
Naśāmāṁ thā‘ō
tē lagabhaga dararōja sān̄jē naśāmāṁ jāya chē.
ubriacarsi
Lui si ubriaca quasi ogni sera.
cms/verbs-webp/118780425.webp
સ્વાદ
વડા રસોઇયા સૂપ ચાખી.
Svāda
vaḍā rasō‘iyā sūpa cākhī.
assaggiare
Il capo cuoco assaggia la zuppa.