Հիմնական
Հիմունքներ | Առաջին օգնություն | Արտահայտություններ սկսնակների համար

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Բարի օր Ինչպես եք ձեր գործերը

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Ես լավ եմ անում:

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Ես այնքան էլ լավ չեմ զգում:

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Բարի լույս։

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Բարի երեկո։

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Բարի գիշեր։

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Ցտեսություն։ Ցտեսություն!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
որտեղի՞ց են մարդիկ գալիս:

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Ես գալիս եմ Աֆրիկայից:

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Ես ԱՄՆ-ից եմ։

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Իմ անձնագիրն էլ չկա, փողս էլ չկա։

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Օ, կներեք:

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Ես խոսում եմ ֆրանսերեն:

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Ես այնքան էլ լավ չեմ խոսում ֆրանսերեն:

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Ես չեմ կարող քեզ հասկանալ!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Խնդրում եմ, կարող եք դանդաղ խոսել:

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Խնդրում եմ, կարող եք կրկնել դա:

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Խնդրում եմ, կարո՞ղ եք գրել սա:

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Ո՞վ է դա: Ի՞նչ է նա անում։

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Ես դա չգիտեմ:

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Ինչ է քո անունը:

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Իմ անունը…

આભાર!
Ābhāra!
Շնորհակալություն

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Բարի գալուստ։

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Ինչո՞վ եք զբաղվում։

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Ես աշխատում եմ Գերմանիայում։

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Կարո՞ղ եմ ձեզ սուրճ գնել:

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Կարո՞ղ եմ ձեզ ընթրիքի հրավիրել:

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Դուք ամուսնացա՞ծ եք։

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Դուք երեխաներ ունե՞ք։ -Այո, դուստր ու որդի։

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Ես դեռ միայնակ եմ:

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Ճաշացանկը, խնդրում եմ:

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Դուք գեղեցիկ տեսք ունեք:

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Ինձ դուր է գալիս դու։

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Ողջույն

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Ես սիրում եմ քեզ։

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Կարո՞ղ եմ քեզ տուն տանել:

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Այո՛ -Ոչ! -Գուցե!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Օրինագիծը, խնդրում եմ:

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Մենք ուզում ենք գնալ երկաթուղային կայարան։

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Գնացեք ուղիղ, հետո աջ, ապա ձախ:

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
ես կորել եմ։

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Ե՞րբ է գալիս ավտոբուսը։

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Ինձ տաքսի է պետք։

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Որքա՞ն արժե այն:

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Դա չափազանց թանկ է:

મદદ!
Madada!
Օգնե՛ք։

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Կարող եք օգնել ինձ:

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Ի՞նչ է պատահել։

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Ինձ բժիշկ է պետք։

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Որտեղ է դա ցավում:

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Ես գլխապտույտ եմ զգում։

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Ես գլխացավ ունեմ։
