Rječnik

Naučite glagole – tamilski

cms/verbs-webp/1422019.webp
மீண்டும்
என் கிளி என் பெயரை மீண்டும் சொல்ல முடியும்.
Mīṇṭum
eṉ kiḷi eṉ peyarai mīṇṭum colla muṭiyum.
ponoviti
Moj papagaj može ponoviti moje ime.
cms/verbs-webp/84850955.webp
மாற்றம்
பருவநிலை மாற்றத்தால் நிறைய மாறிவிட்டது.
Māṟṟam
paruvanilai māṟṟattāl niṟaiya māṟiviṭṭatu.
promijeniti
Mnogo se promijenilo zbog klimatskih promjena.
cms/verbs-webp/50245878.webp
குறிப்புகளை எடுத்து
மாணவர்கள் ஆசிரியர் சொல்வதை எல்லாம் குறிப்புகள் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள்.
Kuṟippukaḷai eṭuttu
māṇavarkaḷ āciriyar colvatai ellām kuṟippukaḷ eṭuttuk koḷkiṟārkaḷ.
bilježiti
Studenti bilježe sve što profesor kaže.
cms/verbs-webp/102327719.webp
தூக்கம்
குழந்தை தூங்குகிறது.
Tūkkam
kuḻantai tūṅkukiṟatu.
spavati
Beba spava.
cms/verbs-webp/90309445.webp
நடக்கும்
நேற்று முன்தினம் இறுதிச்சடங்கு நடந்தது.
Naṭakkum
nēṟṟu muṉtiṉam iṟuticcaṭaṅku naṭantatu.
održati se
Sprovod se održao prekjučer.
cms/verbs-webp/129203514.webp
அரட்டை
பக்கத்து வீட்டுக்காரருடன் அடிக்கடி அரட்டை அடிப்பார்.
Araṭṭai
pakkattu vīṭṭukkāraruṭaṉ aṭikkaṭi araṭṭai aṭippār.
čavrljati
Često čavrlja s susjedom.
cms/verbs-webp/15845387.webp
தூக்கி
தாய் தன் குழந்தையைத் தூக்குகிறாள்.
Tūkki
tāy taṉ kuḻantaiyait tūkkukiṟāḷ.
podići
Majka podiže svoju bebu.
cms/verbs-webp/106515783.webp
அழிக்க
சூறாவளி பல வீடுகளை அழிக்கிறது.
Aḻikka
cūṟāvaḷi pala vīṭukaḷai aḻikkiṟatu.
uništiti
Tornado uništava mnoge kuće.
cms/verbs-webp/124545057.webp
கேளுங்கள்
குழந்தைகள் அவள் கதைகளைக் கேட்க விரும்புகிறார்கள்.
Kēḷuṅkaḷ
kuḻantaikaḷ avaḷ kataikaḷaik kēṭka virumpukiṟārkaḷ.
slušati
Djeca rado slušaju njene priče.
cms/verbs-webp/99207030.webp
வந்துவிட
விமானம் சரியான சமயத்தில் வந்துவிட்டது.
Vantuviṭa
vimāṉam cariyāṉa camayattil vantuviṭṭatu.
stići
Avion je stigao na vrijeme.
cms/verbs-webp/129002392.webp
ஆராய
விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளியை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya
viṇveḷi vīrarkaḷ viṇveḷiyai ārāya virumpukiṟārkaḷ.
istraživati
Astronauti žele istraživati svemir.
cms/verbs-webp/62175833.webp
கண்டுபிடி
மாலுமிகள் புதிய நிலத்தைக் கண்டுபிடித்துள்ளனர்.
Kaṇṭupiṭi
mālumikaḷ putiya nilattaik kaṇṭupiṭittuḷḷaṉar.
otkriti
Mornari su otkrili novu zemlju.