Rječnik

Naučite glagole – tamilski

cms/verbs-webp/117658590.webp
அழிந்து போ
இன்று பல விலங்குகள் அழிந்து விட்டன.
Aḻintu pō
iṉṟu pala vilaṅkukaḷ aḻintu viṭṭaṉa.
izumrijeti
Mnoge životinje su danas izumrle.
cms/verbs-webp/121820740.webp
தொடக்கம்
மலையேறுபவர்கள் அதிகாலையில் தொடங்கினர்.
Toṭakkam
malaiyēṟupavarkaḷ atikālaiyil toṭaṅkiṉar.
početi
Planinari su počeli rano ujutro.
cms/verbs-webp/124545057.webp
கேளுங்கள்
குழந்தைகள் அவள் கதைகளைக் கேட்க விரும்புகிறார்கள்.
Kēḷuṅkaḷ
kuḻantaikaḷ avaḷ kataikaḷaik kēṭka virumpukiṟārkaḷ.
slušati
Djeca rado slušaju njene priče.
cms/verbs-webp/106088706.webp
எழுந்து நிற்க
அவளால் இனி சுயமாக எழுந்து நிற்க முடியாது.
Eḻuntu niṟka
avaḷāl iṉi cuyamāka eḻuntu niṟka muṭiyātu.
ustati
Više ne može sama ustati.
cms/verbs-webp/99455547.webp
ஏற்றுக்கொள்
சில மக்கள் உண்மையை ஏற்றுக்கொள்ள விரும்பவில்லை.
Ēṟṟukkoḷ
cila makkaḷ uṇmaiyai ēṟṟukkoḷḷa virumpavillai.
prihvatiti
Neki ljudi ne žele prihvatiti istinu.
cms/verbs-webp/112970425.webp
வருத்தம் அடைய
அவன் எப்பொழுதும் குறட்டை விடுவதால் அவள் வருத்தப்படுகிறாள்.
Varuttam aṭaiya
avaṉ eppoḻutum kuṟaṭṭai viṭuvatāl avaḷ varuttappaṭukiṟāḷ.
ljutiti se
Ona se ljuti jer on stalno hrče.
cms/verbs-webp/78063066.webp
வைத்து
நான் எனது பணத்தை எனது நைட்ஸ்டாண்டில் வைத்திருக்கிறேன்.
Vaittu
nāṉ eṉatu paṇattai eṉatu naiṭsṭāṇṭil vaittirukkiṟēṉ.
čuvati
Novac čuvam u noćnom ormariću.
cms/verbs-webp/10206394.webp
தாங்க
அவளால் வலியைத் தாங்கிக் கொள்ள முடியாது!
Tāṅka
avaḷāl valiyait tāṅkik koḷḷa muṭiyātu!
izdržati
Teško može izdržati bol!
cms/verbs-webp/84819878.webp
அனுபவம்
விசித்திரக் கதை புத்தகங்கள் மூலம் நீங்கள் பல சாகசங்களை அனுபவிக்க முடியும்.
Aṉupavam
vicittirak katai puttakaṅkaḷ mūlam nīṅkaḷ pala cākacaṅkaḷai aṉupavikka muṭiyum.
doživjeti
Kroz bajkovite knjige možete doživjeti mnoge avanture.
cms/verbs-webp/118008920.webp
தொடக்கம்
குழந்தைகளுக்கான பள்ளிக்கூடம் ஆரம்பிக்கிறது.
Toṭakkam
kuḻantaikaḷukkāṉa paḷḷikkūṭam ārampikkiṟatu.
početi
Škola tek počinje za djecu.
cms/verbs-webp/116610655.webp
கட்ட
சீனப் பெருஞ்சுவர் எப்போது கட்டப்பட்டது?
Kaṭṭa
cīṉap peruñcuvar eppōtu kaṭṭappaṭṭatu?
graditi
Kada je izgrađen Kineski zid?
cms/verbs-webp/75508285.webp
எதிர்நோக்கு
குழந்தைகள் எப்போதும் பனியை எதிர்பார்க்கிறார்கள்.
Etirnōkku
kuḻantaikaḷ eppōtum paṉiyai etirpārkkiṟārkaḷ.
veseliti se
Djeca se uvijek vesele snijegu.