Rječnik

Naučite glagole – gujarati

cms/verbs-webp/104825562.webp
સેટ
તમારે ઘડિયાળ સેટ કરવી પડશે.
Sēṭa
tamārē ghaḍiyāḷa sēṭa karavī paḍaśē.
postaviti
Morate postaviti sat.
cms/verbs-webp/102397678.webp
પ્રકાશિત કરો
અખબારોમાં વારંવાર જાહેરાતો પ્રકાશિત થાય છે.
Prakāśita karō
akhabārōmāṁ vāranvāra jāhērātō prakāśita thāya chē.
objaviti
Oglasi se često objavljuju u novinama.
cms/verbs-webp/116358232.webp
થાય
કંઈક ખરાબ થયું છે.
Thāya
kaṁīka kharāba thayuṁ chē.
dogoditi se
Nešto loše se dogodilo.
cms/verbs-webp/129002392.webp
અન્વેષણ કરો
અવકાશયાત્રીઓ બાહ્ય અવકાશમાં અન્વેષણ કરવા માંગે છે.
Anvēṣaṇa karō
avakāśayātrī‘ō bāhya avakāśamāṁ anvēṣaṇa karavā māṅgē chē.
istraživati
Astronauti žele istraživati svemir.
cms/verbs-webp/69139027.webp
મદદ
અગ્નિશામકોએ ઝડપથી મદદ કરી.
Madada
agniśāmakō‘ē jhaḍapathī madada karī.
pomoći
Vatrogasci su brzo pomogli.
cms/verbs-webp/2480421.webp
ફેંકી દો
આખલાએ માણસને ફેંકી દીધો છે.
Phēṅkī dō
ākhalā‘ē māṇasanē phēṅkī dīdhō chē.
oboriti
Bik je oborio čovjeka.
cms/verbs-webp/42111567.webp
ભૂલ કરો
કાળજીપૂર્વક વિચારો જેથી તમે ભૂલ ન કરો!
Bhūla karō
kāḷajīpūrvaka vicārō jēthī tamē bhūla na karō!
pogriješiti
Dobro razmisli da ne pogriješiš!
cms/verbs-webp/51120774.webp
અટકી જાઓ
શિયાળામાં, તેઓ બર્ડહાઉસ અટકી જાય છે.
Aṭakī jā‘ō
śiyāḷāmāṁ, tē‘ō barḍahā‘usa aṭakī jāya chē.
objesiti
Zimi objese kućicu za ptice.
cms/verbs-webp/68845435.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Vaparāśa
ā upakaraṇa māpē chē kē āpaṇē kēṭalō vaparāśa karī‘ē chī‘ē.
mjeriti
Ovaj uređaj mjeri koliko konzumiramo.
cms/verbs-webp/113316795.webp
પ્રવેશ કરો
તમારે તમારા પાસવર્ડ સાથે લોગ ઇન કરવું પડશે.
Pravēśa karō
tamārē tamārā pāsavarḍa sāthē lōga ina karavuṁ paḍaśē.
prijaviti se
Morate se prijaviti sa svojom lozinkom.
cms/verbs-webp/113577371.webp
લાવવા
ઘરમાં બૂટ લાવવું જોઈએ નહીં.
Lāvavā
gharamāṁ būṭa lāvavuṁ jō‘ī‘ē nahīṁ.
unijeti
Ne bi trebali unijeti čizme u kuću.
cms/verbs-webp/14606062.webp
હકદાર બનો
વૃદ્ધ લોકો પેન્શન મેળવવા માટે હકદાર છે.
Hakadāra banō
vr̥d‘dha lōkō pēnśana mēḷavavā māṭē hakadāra chē.
imati pravo
Stariji ljudi imaju pravo na mirovinu.