શબ્દભંડોળ

gu શરીર   »   te శరీరం

હાથ

భుజము

bhujamu
હાથ
પાછળ

వీపు

vīpu
પાછળ
ટાલ માથું

బట్టతల

baṭṭatala
ટાલ માથું
દાઢી

గడ్డము

gaḍḍamu
દાઢી
લોહી

రక్తము

raktamu
લોહી
અસ્થિ

ఎముక

emuka
અસ્થિ
કુંદો

దిగువన

diguvana
કુંદો
વેણી

జడ

jaḍa
વેણી
મગજ

మెదడు

medaḍu
મગજ
સ્તન

స్థనము

sthanamu
સ્તન
કાન

చెవి

cevi
કાન
આંખ

కన్ను

kannu
આંખ
ચહેરો

ముఖము

mukhamu
ચહેરો
આંગળી

చేతివ్రేలు

cētivrēlu
આંગળી
ફિંગરપ્રિન્ટ

వేలిముద్రలు

vēlimudralu
ફિંગરપ્રિન્ટ
મુઠ્ઠી

పిడికిలి

piḍikili
મુઠ્ઠી
પગ

పాదము

pādamu
પગ
વાળ

జుట్టు

juṭṭu
વાળ
હેરકટ

జుట్టు కత్తిరింపు

juṭṭu kattirimpu
હેરકટ
હાથ

చేయి

cēyi
હાથ
માથું

తల

tala
માથું
હૃદય

గుండె

guṇḍe
હૃદય
તર્જની

చూపుడు వేలు

cūpuḍu vēlu
તર્જની
કિડની

మూత్రపిండము

mūtrapiṇḍamu
કિડની
ઘૂંટણ

మోకాలు

mōkālu
ઘૂંટણ
પગ

కాలు

kālu
પગ
હોઠ

పెదవి

pedavi
હોઠ
મોં

నోరు

nōru
મોં
વાળનું તાળું

కేశకుదురు

kēśakuduru
વાળનું તાળું
હાડપિંજર

అస్థిపంజరము

asthipan̄jaramu
હાડપિંજર
ત્વચા

చర్మము

carmamu
ત્વચા
ખોપરી

పుర్రె

purre
ખોપરી
ટેટૂ

పచ్చబొట్టు

paccaboṭṭu
ટેટૂ
ગરદન

గొంతు

gontu
ગરદન
અંગૂઠો

బొటనవ్రేలు

boṭanavrēlu
અંગૂઠો
અંગૂઠો

కాలివేళ్లు

kālivēḷlu
અંગૂઠો
જીભ

నాలుక

nāluka
જીભ
દાંત

దంతాలు

dantālu
દાંત
પગડી

నకిలీ జుట్టు

nakilī juṭṭu
પગડી