શબ્દભંડોળ

gu શરીર   »   kn ದೇಹ

હાથ

ತೋಳು

tōḷu
હાથ
પાછળ

ಬೆನ್ನು

bennu
પાછળ
ટાલ માથું

ಬೊಕ್ಕ ತಲೆ

bokka tale
ટાલ માથું
દાઢી

ಗಡ್ಡ

gaḍḍa
દાઢી
લોહી

ರಕ್ತ

rakta
લોહી
અસ્થિ

ಮೂಳೆ

mūḷe
અસ્થિ
કુંદો

ಪೃಷ್ಠ

pr̥ṣṭha
કુંદો
વેણી

ಜಡೆ

jaḍe
વેણી
મગજ

ಮಿದುಳು

miduḷu
મગજ
સ્તન

ಸ್ತನ

stana
સ્તન
કાન

ಕಿವಿ

kivi
કાન
આંખ

ಕಣ್ಣು

kaṇṇu
આંખ
ચહેરો

ಮುಖ

mukha
ચહેરો
આંગળી

ಬೆರಳು

beraḷu
આંગળી
ફિંગરપ્રિન્ટ

ಬೆರಳಚ್ಚು

beraḷaccu
ફિંગરપ્રિન્ટ
મુઠ્ઠી

ಮುಷ್ಠಿ

muṣṭhi
મુઠ્ઠી
પગ

ಪಾದ

pāda
પગ
વાળ

ಕೂದಲು

kūdalu
વાળ
હેરકટ

ಕ್ಷೌರ

kṣaura
હેરકટ
હાથ

ಕೈ

kai
હાથ
માથું

ತಲೆ

tale
માથું
હૃદય

ಹೃದಯ

hr̥daya
હૃદય
તર્જની

ತೋರುಬೆರಳು

tōruberaḷu
તર્જની
કિડની

ಮೂತ್ರಪಿಂಡ

mūtrapiṇḍa
કિડની
ઘૂંટણ

ಮಂಡಿ

maṇḍi
ઘૂંટણ
પગ

ಕಾಲು

kālu
પગ
હોઠ

ತುಟಿ

tuṭi
હોઠ
મોં

ಬಾಯಿ

bāyi
મોં
વાળનું તાળું

ಮುಂಗುರುಳು

muṅguruḷu
વાળનું તાળું
હાડપિંજર

ಅಸ್ಥಿಪಂಜರ

asthipan̄jara
હાડપિંજર
ત્વચા

ಚರ್ಮ

carma
ત્વચા
ખોપરી

ತಲೆಬುರುಡೆ

taleburuḍe
ખોપરી
ટેટૂ

ಹಚ್ಚೆ

hacce
ટેટૂ
ગરદન

ಗಂಟಲು

gaṇṭalu
ગરદન
અંગૂઠો

ಹೆಬ್ಬೆಟ್ಟು

hebbeṭṭu
અંગૂઠો
અંગૂઠો

ಕಾಲ್ಬೆರಳು

kālberaḷu
અંગૂઠો
જીભ

ನಾಲಗೆ

nālage
જીભ
દાંત

ಹಲ್ಲು

hallu
દાંત
પગડી

ಕೂದಲ ಟೋಪಿ

kūdala ṭōpi
પગડી