Sanasto

Opi verbejä – tamili

cms/verbs-webp/70055731.webp
புறப்படும்
ரயில் புறப்படுகிறது.
Puṟappaṭum
rayil puṟappaṭukiṟatu.
lähteä
Juna lähtee.
cms/verbs-webp/21689310.webp
அழைப்பு
என் ஆசிரியர் அடிக்கடி என்னை அழைப்பார்.
Aḻaippu
eṉ āciriyar aṭikkaṭi eṉṉai aḻaippār.
kysyä
Opettajani kysyy minulta usein.
cms/verbs-webp/61806771.webp
கொண்டு
தூதுவர் ஒரு தொகுப்பைக் கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu
tūtuvar oru tokuppaik koṇṭu varukiṟār.
tuoda
Lähetti tuo paketin.
cms/verbs-webp/108520089.webp
கொண்டிருக்கும்
மீன், பாலாடைக்கட்டி, பால் ஆகியவற்றில் நிறைய புரதம் உள்ளது.
Koṇṭirukkum
mīṉ, pālāṭaikkaṭṭi, pāl ākiyavaṟṟil niṟaiya puratam uḷḷatu.
sisältää
Kala, juusto ja maito sisältävät paljon proteiinia.
cms/verbs-webp/92513941.webp
உருவாக்க
அவர்கள் ஒரு வேடிக்கையான புகைப்படத்தை உருவாக்க விரும்பினர்.
Uruvākka
avarkaḷ oru vēṭikkaiyāṉa pukaippaṭattai uruvākka virumpiṉar.
luoda
He halusivat luoda hauskan valokuvan.
cms/verbs-webp/92612369.webp
பூங்கா
வீட்டின் முன் சைக்கிள்கள் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
Pūṅkā
vīṭṭiṉ muṉ caikkiḷkaḷ niṟuttappaṭṭuḷḷaṉa.
pysäköidä
Polkupyörät on pysäköity talon eteen.
cms/verbs-webp/40129244.webp
வெளியேறு
காரை விட்டு இறங்குகிறாள்.
Veḷiyēṟu
kārai viṭṭu iṟaṅkukiṟāḷ.
mennä ulos
Hän menee ulos autosta.
cms/verbs-webp/90419937.webp
பொய்
எல்லோரிடமும் பொய் சொன்னான்.
Poy
ellōriṭamum poy coṉṉāṉ.
valehdella
Hän valehteli kaikille.
cms/verbs-webp/35071619.webp
கடந்து செல்லுங்கள்
இருவரும் ஒருவரையொருவர் கடந்து செல்கிறார்கள்.
Kaṭantu celluṅkaḷ
iruvarum oruvaraiyoruvar kaṭantu celkiṟārkaḷ.
kulkea ohi
Kaksi ihmistä kulkee toistensa ohi.
cms/verbs-webp/97784592.webp
கவனம் செலுத்து
சாலை அடையாளங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
Kavaṉam celuttu
cālai aṭaiyāḷaṅkaḷil kavaṉam celutta vēṇṭum.
kiinnittää huomiota
Tieliikennemerkeistä on kiinnitettävä huomiota.
cms/verbs-webp/26758664.webp
சேமிக்க
என் குழந்தைகள் தங்கள் சொந்த பணத்தை சேமித்து வைத்துள்ளனர்.
Cēmikka
eṉ kuḻantaikaḷ taṅkaḷ conta paṇattai cēmittu vaittuḷḷaṉar.
säästää
Lapset ovat säästäneet omia rahojaan.
cms/verbs-webp/89084239.webp
குறைக்க
நான் நிச்சயமாக என் வெப்ப செலவுகளை குறைக்க வேண்டும்.
Kuṟaikka
nāṉ niccayamāka eṉ veppa celavukaḷai kuṟaikka vēṇṭum.
vähentää
Minun täytyy ehdottomasti vähentää lämmityskustannuksiani.