Sanasto

Opi verbejä – gujarati

cms/verbs-webp/119747108.webp
ખાવું
આજે આપણે શું ખાવા માંગીએ છીએ?
Khāvuṁ
ājē āpaṇē śuṁ khāvā māṅgī‘ē chī‘ē?
syödä
Mitä haluamme syödä tänään?
cms/verbs-webp/106725666.webp
તપાસો
તે તપાસે છે કે ત્યાં કોણ રહે છે.
Tapāsō
tē tapāsē chē kē tyāṁ kōṇa rahē chē.
tarkistaa
Hän tarkistaa kuka siellä asuu.
cms/verbs-webp/128782889.webp
આશ્ચર્યચકિત થવું
જ્યારે તેણીને સમાચાર મળ્યા ત્યારે તે આશ્ચર્યચકિત થઈ ગયો.
Āścaryacakita thavuṁ
jyārē tēṇīnē samācāra maḷyā tyārē tē āścaryacakita tha‘ī gayō.
hämmästyä
Hän hämmästyi, kun sai uutisen.
cms/verbs-webp/116358232.webp
થાય
કંઈક ખરાબ થયું છે.
Thāya
kaṁīka kharāba thayuṁ chē.
tapahtua
Jotain pahaa on tapahtunut.
cms/verbs-webp/104476632.webp
ધોઈ લો
મને વાસણ ધોવા ગમતું નથી.
Dhō‘ī lō
manē vāsaṇa dhōvā gamatuṁ nathī.
tiskata
En tykkää tiskaamisesta.
cms/verbs-webp/119952533.webp
સ્વાદ
આનો સ્વાદ ખરેખર સારો છે!
Svāda
ānō svāda kharēkhara sārō chē!
maistua
Tämä maistuu todella hyvältä!
cms/verbs-webp/95655547.webp
સામે દો
કોઈ પણ તેને સુપરમાર્કેટ ચેકઆઉટ પર આગળ જવા દેવા માંગતું નથી.
Sāmē dō
kō‘ī paṇa tēnē suparamārkēṭa cēka‘ā‘uṭa para āgaḷa javā dēvā māṅgatuṁ nathī.
päästää eteen
Kukaan ei halua päästää häntä edelleen supermarketin kassalla.
cms/verbs-webp/82669892.webp
જાઓ
તમે બંને ક્યાં જાવ છો?
Jā‘ō
tamē bannē kyāṁ jāva chō?
mennä
Minne te molemmat menette?
cms/verbs-webp/23468401.webp
સગાઈ કરો
તેઓએ ગુપ્ત રીતે સગાઈ કરી લીધી છે!
Sagā‘ī karō
tē‘ō‘ē gupta rītē sagā‘ī karī līdhī chē!
kihlautua
He ovat salaa kihlautuneet!
cms/verbs-webp/95190323.webp
મત
એક ઉમેદવારની તરફેણમાં કે વિરૂદ્ધમાં મત આપે છે.
Mata
ēka umēdavāranī taraphēṇamāṁ kē virūd‘dhamāṁ mata āpē chē.
äänestää
Äänestetään ehdokkaan puolesta tai vastaan.
cms/verbs-webp/110322800.webp
ખરાબ રીતે વાત કરો
ક્લાસના મિત્રો તેના વિશે ખરાબ વાત કરે છે.
Kharāba rītē vāta karō
klāsanā mitrō tēnā viśē kharāba vāta karē chē.
puhua pahaa
Luokkatoverit puhuvat hänestä pahaa.
cms/verbs-webp/80427816.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Sācuṁ
śikṣaka vidyārthī‘ōnā nibandhōnē sudhārē chē.
korjata
Opettaja korjaa oppilaiden esseitä.