Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/125884035.webp
ஆச்சரியம்
அவர் தனது பெற்றோரை ஒரு பரிசுடன் ஆச்சரியப்படுத்தினார்.
Āccariyam
avar taṉatu peṟṟōrai oru paricuṭaṉ āccariyappaṭuttiṉār.
surprise
She surprised her parents with a gift.
cms/verbs-webp/120282615.webp
முதலீடு
நமது பணத்தை எதில் முதலீடு செய்ய வேண்டும்?
Mutalīṭu
namatu paṇattai etil mutalīṭu ceyya vēṇṭum?
invest
What should we invest our money in?
cms/verbs-webp/80427816.webp
சரியான
ஆசிரியர் மாணவர்களின் கட்டுரைகளை சரிசெய்கிறார்.
Cariyāṉa
āciriyar māṇavarkaḷiṉ kaṭṭuraikaḷai cariceykiṟār.
correct
The teacher corrects the students’ essays.
cms/verbs-webp/93697965.webp
சுற்றி ஓட்டு
கார்கள் வட்டமாகச் செல்கின்றன.
Cuṟṟi ōṭṭu
kārkaḷ vaṭṭamākac celkiṉṟaṉa.
drive around
The cars drive around in a circle.
cms/verbs-webp/108350963.webp
வளப்படுத்த
மசாலாப் பொருட்கள் நம் உணவை வளப்படுத்துகின்றன.
Vaḷappaṭutta
macālāp poruṭkaḷ nam uṇavai vaḷappaṭuttukiṉṟaṉa.
enrich
Spices enrich our food.
cms/verbs-webp/70864457.webp
வழங்க
டெலிவரி செய்பவர் உணவைக் கொண்டு வருகிறார்.
Vaḻaṅka
ṭelivari ceypavar uṇavaik koṇṭu varukiṟār.
deliver
The delivery person is bringing the food.
cms/verbs-webp/68761504.webp
சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் நோயாளியின் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum
pal maruttuvar nōyāḷiyiṉ paṟkaḷai caripārkkiṟār.
check
The dentist checks the patient’s dentition.
cms/verbs-webp/3270640.webp
தொடர
கவ்பாய் குதிரைகளைப் பின்தொடர்கிறான்.
Toṭara
kavpāy kutiraikaḷaip piṉtoṭarkiṟāṉ.
pursue
The cowboy pursues the horses.
cms/verbs-webp/119613462.webp
எதிர்பார்க்கலாம்
என் சகோதரி ஒரு குழந்தையை எதிர்பார்க்கிறாள்.
Etirpārkkalām
eṉ cakōtari oru kuḻantaiyai etirpārkkiṟāḷ.
expect
My sister is expecting a child.
cms/verbs-webp/98082968.webp
கேளுங்கள்
அவன் அவள் பேச்சைக் கேட்டுக் கொண்டிருக்கிறான்.
Kēḷuṅkaḷ
avaṉ avaḷ pēccaik kēṭṭuk koṇṭirukkiṟāṉ.
listen
He is listening to her.
cms/verbs-webp/53284806.webp
பெட்டிக்கு வெளியே சிந்தியுங்கள்
வெற்றிபெற, நீங்கள் சில நேரங்களில் பெட்டிக்கு வெளியே சிந்திக்க வேண்டும்.
Peṭṭikku veḷiyē cintiyuṅkaḷ
veṟṟipeṟa, nīṅkaḷ cila nēraṅkaḷil peṭṭikku veḷiyē cintikka vēṇṭum.
think outside the box
To be successful, you have to think outside the box sometimes.
cms/verbs-webp/116877927.webp
அமைக்க
என் மகள் தனது குடியிருப்பை அமைக்க விரும்புகிறாள்.
Amaikka
eṉ makaḷ taṉatu kuṭiyiruppai amaikka virumpukiṟāḷ.
set up
My daughter wants to set up her apartment.