Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/102167684.webp
ஒப்பிடு
அவர்கள் தங்கள் புள்ளிவிவரங்களை ஒப்பிடுகிறார்கள்.
Oppiṭu

avarkaḷ taṅkaḷ puḷḷivivaraṅkaḷai oppiṭukiṟārkaḷ.


compare
They compare their figures.
cms/verbs-webp/71883595.webp
புறக்கணிக்க
குழந்தை தனது தாயின் வார்த்தைகளை புறக்கணிக்கிறது.
Puṟakkaṇikka

kuḻantai taṉatu tāyiṉ vārttaikaḷai puṟakkaṇikkiṟatu.


ignore
The child ignores his mother’s words.
cms/verbs-webp/33463741.webp
திறந்த
தயவுசெய்து இந்த கேனை எனக்காக திறக்க முடியுமா?
Tiṟanta

tayavuceytu inta kēṉai eṉakkāka tiṟakka muṭiyumā?


open
Can you please open this can for me?
cms/verbs-webp/67880049.webp
விடு
நீங்கள் பிடியை விடக்கூடாது!
Viṭu

nīṅkaḷ piṭiyai viṭakkūṭātu!


let go
You must not let go of the grip!
cms/verbs-webp/58477450.webp
வாடகைக்கு
இவர் தனது வீட்டை வாடகைக்கு விட்டுள்ளார்.
Vāṭakaikku

ivar taṉatu vīṭṭai vāṭakaikku viṭṭuḷḷār.


rent out
He is renting out his house.
cms/verbs-webp/57481685.webp
மீண்டும் ஒரு வருடம்
மாணவர் ஒரு வருடம் மீண்டும் செய்துள்ளார்.
Mīṇṭum oru varuṭam

māṇavar oru varuṭam mīṇṭum ceytuḷḷār.


repeat a year
The student has repeated a year.
cms/verbs-webp/119747108.webp
சாப்பிட
இன்று நாம் என்ன சாப்பிட வேண்டும்?
Cāppiṭa

iṉṟu nām eṉṉa cāppiṭa vēṇṭum?


eat
What do we want to eat today?
cms/verbs-webp/116395226.webp
எடுத்து செல்ல
குப்பை லாரி நம் குப்பைகளை எடுத்துச் செல்கிறது.
Eṭuttu cella

kuppai lāri nam kuppaikaḷai eṭuttuc celkiṟatu.


carry away
The garbage truck carries away our garbage.
cms/verbs-webp/113577371.webp
கொண்டு
வீட்டிற்குள் பூட்ஸ் கொண்டு வரக்கூடாது.
Koṇṭu

vīṭṭiṟkuḷ pūṭs koṇṭu varakkūṭātu.


bring in
One should not bring boots into the house.
cms/verbs-webp/91820647.webp
அகற்று
அவர் குளிர்சாதன பெட்டியில் இருந்து எதையாவது அகற்றுகிறார்.
Akaṟṟu

avar kuḷircātaṉa peṭṭiyil iruntu etaiyāvatu akaṟṟukiṟār.


remove
He removes something from the fridge.
cms/verbs-webp/107299405.webp
கேட்டான்
அவன் அவளிடம் மன்னிப்பு கேட்டான்.
Kēṭṭāṉ

avaṉ avaḷiṭam maṉṉippu kēṭṭāṉ.


ask
He asks her for forgiveness.
cms/verbs-webp/108556805.webp
கீழே பார்
நான் ஜன்னலிலிருந்து கடற்கரையைப் பார்க்க முடியும்.
Kīḻē pār

nāṉ jaṉṉaliliruntu kaṭaṟkaraiyaip pārkka muṭiyum.


look down
I could look down on the beach from the window.