Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/129244598.webp
வரம்பு
உணவின் போது, உங்கள் உணவு உட்கொள்ளலை குறைக்க வேண்டும்.
Varampu

uṇaviṉ pōtu, uṅkaḷ uṇavu uṭkoḷḷalai kuṟaikka vēṇṭum.


limit
During a diet, you have to limit your food intake.
cms/verbs-webp/112407953.webp
கேளுங்கள்
அவள் ஒரு ஒலியைக் கேட்கிறாள், கேட்கிறாள்.
Kēḷuṅkaḷ

avaḷ oru oliyaik kēṭkiṟāḷ, kēṭkiṟāḷ.


listen
She listens and hears a sound.
cms/verbs-webp/124740761.webp
நிறுத்து
அந்தப் பெண் ஒரு காரை நிறுத்துகிறாள்.
Niṟuttu

antap peṇ oru kārai niṟuttukiṟāḷ.


stop
The woman stops a car.
cms/verbs-webp/74908730.webp
காரணம்
அதிகமான மக்கள் விரைவில் குழப்பத்தை ஏற்படுத்துகிறார்கள்.
Kāraṇam

atikamāṉa makkaḷ viraivil kuḻappattai ēṟpaṭuttukiṟārkaḷ.


cause
Too many people quickly cause chaos.
cms/verbs-webp/119289508.webp
வைத்து
பணத்தை வைத்துக் கொள்ளலாம்.
Vaittu

paṇattai vaittuk koḷḷalām.


keep
You can keep the money.
cms/verbs-webp/97188237.webp
நடனம்
அவர்கள் காதலில் டேங்கோ நடனமாடுகிறார்கள்.
Naṭaṉam

avarkaḷ kātalil ṭēṅkō naṭaṉamāṭukiṟārkaḷ.


dance
They are dancing a tango in love.
cms/verbs-webp/86710576.webp
புறப்படும்
எங்கள் விடுமுறை விருந்தினர்கள் நேற்று புறப்பட்டனர்.
Puṟappaṭum

eṅkaḷ viṭumuṟai viruntiṉarkaḷ nēṟṟu puṟappaṭṭaṉar.


depart
Our holiday guests departed yesterday.
cms/verbs-webp/111750432.webp
தொங்க
இருவரும் ஒரு கிளையில் தொங்குகிறார்கள்.
Toṅka

iruvarum oru kiḷaiyil toṅkukiṟārkaḷ.


hang
Both are hanging on a branch.
cms/verbs-webp/67624732.webp
பயம்
அந்த நபர் பலத்த காயம் அடைந்திருப்பார் என அஞ்சுகிறோம்.
Payam

anta napar palatta kāyam aṭaintiruppār eṉa añcukiṟōm.


fear
We fear that the person is seriously injured.
cms/verbs-webp/113418330.webp
முடிவு
புதிய சிகை அலங்காரம் செய்ய முடிவு செய்துள்ளார்.
Muṭivu

putiya cikai alaṅkāram ceyya muṭivu ceytuḷḷār.


decide on
She has decided on a new hairstyle.
cms/verbs-webp/107407348.webp
சுற்றி பயணம்
நான் உலகம் முழுவதும் நிறைய பயணம் செய்துள்ளேன்.
Cuṟṟi payaṇam

nāṉ ulakam muḻuvatum niṟaiya payaṇam ceytuḷḷēṉ.


travel around
I’ve traveled a lot around the world.
cms/verbs-webp/122789548.webp
கொடு
அவளுடைய காதலன் அவளுடைய பிறந்தநாளுக்கு என்ன கொடுத்தான்?
Koṭu

avaḷuṭaiya kātalaṉ avaḷuṭaiya piṟantanāḷukku eṉṉa koṭuttāṉ?


give
What did her boyfriend give her for her birthday?