Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/87135656.webp
சுற்றி பார்
அவள் என்னை திரும்பி பார்த்து சிரித்தாள்.
Cuṟṟi pār
avaḷ eṉṉai tirumpi pārttu cirittāḷ.
look around
She looked back at me and smiled.
cms/verbs-webp/27564235.webp
வேலை
இந்த கோப்புகள் அனைத்தையும் அவர் வேலை செய்ய வேண்டும்.
Vēlai
inta kōppukaḷ aṉaittaiyum avar vēlai ceyya vēṇṭum.
work on
He has to work on all these files.
cms/verbs-webp/108580022.webp
திரும்ப
தந்தை போரிலிருந்து திரும்பியுள்ளார்.
Tirumpa
tantai pōriliruntu tirumpiyuḷḷār.
return
The father has returned from the war.
cms/verbs-webp/19351700.webp
வழங்க
விடுமுறைக்கு வருபவர்களுக்கு கடற்கரை நாற்காலிகள் வழங்கப்படுகின்றன.
Vaḻaṅka
viṭumuṟaikku varupavarkaḷukku kaṭaṟkarai nāṟkālikaḷ vaḻaṅkappaṭukiṉṟaṉa.
provide
Beach chairs are provided for the vacationers.
cms/verbs-webp/95655547.webp
முன்னால் விடுங்கள்
சூப்பர் மார்க்கெட் செக் அவுட்டில் அவரை முன்னோக்கி செல்ல யாரும் விரும்பவில்லை.
Muṉṉāl viṭuṅkaḷ
cūppar mārkkeṭ cek avuṭṭil avarai muṉṉōkki cella yārum virumpavillai.
let in front
Nobody wants to let him go ahead at the supermarket checkout.
cms/verbs-webp/21529020.webp
நோக்கி ஓடு
சிறுமி தன் தாயை நோக்கி ஓடுகிறாள்.
Nōkki ōṭu
ciṟumi taṉ tāyai nōkki ōṭukiṟāḷ.
run towards
The girl runs towards her mother.
cms/verbs-webp/87301297.webp
லிஃப்ட்
கொள்கலன் கிரேன் மூலம் தூக்கப்படுகிறது.
Liḥpṭ
koḷkalaṉ kirēṉ mūlam tūkkappaṭukiṟatu.
lift
The container is lifted by a crane.
cms/verbs-webp/74916079.webp
வந்துவிட
அவன் சரியாக சமயத்தில் வந்துவிட்டான்.
Vantuviṭa
avaṉ cariyāka camayattil vantuviṭṭāṉ.
arrive
He arrived just in time.
cms/verbs-webp/46602585.webp
போக்குவரத்து
நாங்கள் பைக்குகளை கார் கூரையில் கொண்டு செல்கிறோம்.
Pōkkuvarattu
nāṅkaḷ paikkukaḷai kār kūraiyil koṇṭu celkiṟōm.
transport
We transport the bikes on the car roof.
cms/verbs-webp/110045269.webp
முழுமையான
அவர் ஒவ்வொரு நாளும் தனது ஜாகிங் பாதையை முடிக்கிறார்.
Muḻumaiyāṉa
avar ovvoru nāḷum taṉatu jākiṅ pātaiyai muṭikkiṟār.
complete
He completes his jogging route every day.
cms/verbs-webp/79404404.webp
தேவை
எனக்கு தாகமாக இருக்கிறது, எனக்கு தண்ணீர் வேண்டும்!
Tēvai
eṉakku tākamāka irukkiṟatu, eṉakku taṇṇīr vēṇṭum!
need
I’m thirsty, I need water!
cms/verbs-webp/97119641.webp
பெயிண்ட்
காருக்கு நீல வண்ணம் பூசப்படுகிறது.
Peyiṇṭ
kārukku nīla vaṇṇam pūcappaṭukiṟatu.
paint
The car is being painted blue.