Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/115628089.webp
தயார்
அவள் ஒரு கேக் தயார் செய்கிறாள்.
Tayār

avaḷ oru kēk tayār ceykiṟāḷ.


prepare
She is preparing a cake.
cms/verbs-webp/23257104.webp
தள்ளு
அவர்கள் மனிதனை தண்ணீரில் தள்ளுகிறார்கள்.
Taḷḷu

avarkaḷ maṉitaṉai taṇṇīril taḷḷukiṟārkaḷ.


push
They push the man into the water.
cms/verbs-webp/120254624.webp
முன்னணி
அவர் ஒரு அணியை வழிநடத்துவதில் மகிழ்ச்சி அடைகிறார்.
Muṉṉaṇi

avar oru aṇiyai vaḻinaṭattuvatil makiḻcci aṭaikiṟār.


lead
He enjoys leading a team.
cms/verbs-webp/90554206.webp
அறிக்கை
அவள் ஊழலைத் தன் தோழியிடம் தெரிவிக்கிறாள்.
Aṟikkai

avaḷ ūḻalait taṉ tōḻiyiṭam terivikkiṟāḷ.


report
She reports the scandal to her friend.
cms/verbs-webp/107852800.webp
பார்
அவள் தொலைநோக்கியில் பார்க்கிறாள்.
Pār

avaḷ tolainōkkiyil pārkkiṟāḷ.


look
She looks through binoculars.
cms/verbs-webp/63935931.webp
திருப்பம்
அவள் இறைச்சியைத் திருப்புகிறாள்.
Tiruppam

avaḷ iṟaicciyait tiruppukiṟāḷ.


turn
She turns the meat.
cms/verbs-webp/98561398.webp
கலந்து
ஓவியர் வண்ணங்களை கலக்கிறார்.
Kalantu

ōviyar vaṇṇaṅkaḷai kalakkiṟār.


mix
The painter mixes the colors.
cms/verbs-webp/47062117.webp
மூலம் கிடைக்கும்
அவள் கொஞ்சம் பணத்தைக் கொண்டு செல்ல வேண்டும்.
Mūlam kiṭaikkum

avaḷ koñcam paṇattaik koṇṭu cella vēṇṭum.


get by
She has to get by with little money.
cms/verbs-webp/41935716.webp
தொலைந்து போ
காடுகளில் தொலைந்து போவது எளிது.
Tolaintu pō

kāṭukaḷil tolaintu pōvatu eḷitu.


get lost
It’s easy to get lost in the woods.
cms/verbs-webp/50245878.webp
குறிப்புகளை எடுத்து
மாணவர்கள் ஆசிரியர் சொல்வதை எல்லாம் குறிப்புகள் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள்.
Kuṟippukaḷai eṭuttu

māṇavarkaḷ āciriyar colvatai ellām kuṟippukaḷ eṭuttuk koḷkiṟārkaḷ.


take notes
The students take notes on everything the teacher says.
cms/verbs-webp/80427816.webp
சரியான
ஆசிரியர் மாணவர்களின் கட்டுரைகளை சரிசெய்கிறார்.
Cariyāṉa

āciriyar māṇavarkaḷiṉ kaṭṭuraikaḷai cariceykiṟār.


correct
The teacher corrects the students’ essays.
cms/verbs-webp/15845387.webp
தூக்கி
தாய் தன் குழந்தையைத் தூக்குகிறாள்.
Tūkki

tāy taṉ kuḻantaiyait tūkkukiṟāḷ.


lift up
The mother lifts up her baby.