Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/33463741.webp
திறந்த
தயவுசெய்து இந்த கேனை எனக்காக திறக்க முடியுமா?
Tiṟanta

tayavuceytu inta kēṉai eṉakkāka tiṟakka muṭiyumā?


open
Can you please open this can for me?
cms/verbs-webp/82845015.webp
கப்பலில் உள்ள அனைவரும் கேப்டனிடம் அறிக்கை செய்கிறார்கள்.

report to
Everyone on board reports to the captain.
cms/verbs-webp/35137215.webp
அடி
பெற்றோர்கள் தங்கள் குழந்தைகளை அடிக்க கூடாது.
Aṭi

peṟṟōrkaḷ taṅkaḷ kuḻantaikaḷai aṭikka kūṭātu.


beat
Parents shouldn’t beat their children.
cms/verbs-webp/118759500.webp
அறுவடை
நாங்கள் நிறைய மதுவை அறுவடை செய்தோம்.
Aṟuvaṭai

nāṅkaḷ niṟaiya matuvai aṟuvaṭai ceytōm.


harvest
We harvested a lot of wine.
cms/verbs-webp/104759694.webp
நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.
Nampikkai

airōppāvil nalla etirkālam irukkum eṉṟu palar nampukiṟārkaḷ.


hope
Many hope for a better future in Europe.
cms/verbs-webp/116877927.webp
அமைக்க
என் மகள் தனது குடியிருப்பை அமைக்க விரும்புகிறாள்.
Amaikka

eṉ makaḷ taṉatu kuṭiyiruppai amaikka virumpukiṟāḷ.


set up
My daughter wants to set up her apartment.
cms/verbs-webp/99633900.webp
ஆராய
மனிதர்கள் செவ்வாய் கிரகத்தை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya

maṉitarkaḷ cevvāy kirakattai ārāya virumpukiṟārkaḷ.


explore
Humans want to explore Mars.
cms/verbs-webp/102853224.webp
ஒன்றாக கொண்டு
மொழிப் பாடமானது உலகெங்கிலும் உள்ள மாணவர்களை ஒன்றிணைக்கிறது.
Oṉṟāka koṇṭu

moḻip pāṭamāṉatu ulakeṅkilum uḷḷa māṇavarkaḷai oṉṟiṇaikkiṟatu.


bring together
The language course brings students from all over the world together.
cms/verbs-webp/105934977.webp
உருவாக்க
காற்று மற்றும் சூரிய ஒளி மூலம் மின்சாரம் உற்பத்தி செய்கிறோம்.
Uruvākka

kāṟṟu maṟṟum cūriya oḷi mūlam miṉcāram uṟpatti ceykiṟōm.


generate
We generate electricity with wind and sunlight.
cms/verbs-webp/132125626.webp
வற்புறுத்த
அடிக்கடி மகளை சாப்பிட வற்புறுத்த வேண்டும்.
Vaṟpuṟutta

aṭikkaṭi makaḷai cāppiṭa vaṟpuṟutta vēṇṭum.


persuade
She often has to persuade her daughter to eat.
cms/verbs-webp/47062117.webp
மூலம் கிடைக்கும்
அவள் கொஞ்சம் பணத்தைக் கொண்டு செல்ல வேண்டும்.
Mūlam kiṭaikkum

avaḷ koñcam paṇattaik koṇṭu cella vēṇṭum.


get by
She has to get by with little money.
cms/verbs-webp/100298227.webp
கட்டிப்பிடி
வயதான தந்தையை கட்டிப்பிடிக்கிறார்.
Kaṭṭippiṭi

vayatāṉa tantaiyai kaṭṭippiṭikkiṟār.


hug
He hugs his old father.