Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/43577069.webp
எடு
அவள் தரையில் இருந்து எதையோ எடுக்கிறாள்.
Eṭu

avaḷ taraiyil iruntu etaiyō eṭukkiṟāḷ.


pick up
She picks something up from the ground.
cms/verbs-webp/114272921.webp
ஓட்டு
மாடுபிடி வீரர்கள் குதிரைகளுடன் கால்நடைகளை ஓட்டுகிறார்கள்.
Ōṭṭu

māṭupiṭi vīrarkaḷ kutiraikaḷuṭaṉ kālnaṭaikaḷai ōṭṭukiṟārkaḷ.


drive
The cowboys drive the cattle with horses.
cms/verbs-webp/12991232.webp
நன்றி
அதற்கு நான் உங்களுக்கு மிக்க நன்றி!
Naṉṟi

ataṟku nāṉ uṅkaḷukku mikka naṉṟi!


thank
I thank you very much for it!
cms/verbs-webp/86996301.webp
எழுந்து நிற்க
இரு நண்பர்களும் எப்பொழுதும் ஒருவருக்கொருவர் ஆதரவாக நிற்க விரும்புகிறார்கள்.
Eḻuntu niṟka

iru naṇparkaḷum eppoḻutum oruvarukkoruvar ātaravāka niṟka virumpukiṟārkaḷ.


stand up for
The two friends always want to stand up for each other.
cms/verbs-webp/44848458.webp
நிறுத்து
நீங்கள் சிவப்பு விளக்கில் நிறுத்த வேண்டும்.
Niṟuttu

nīṅkaḷ civappu viḷakkil niṟutta vēṇṭum.


stop
You must stop at the red light.
cms/verbs-webp/91293107.webp
சுற்றி செல்
மரத்தைச் சுற்றிச் செல்கிறார்கள்.
Cuṟṟi cel

marattaic cuṟṟic celkiṟārkaḷ.


go around
They go around the tree.
cms/verbs-webp/121102980.webp
சேர்ந்து சவாரி
நான் உங்களுடன் சவாரி செய்யலாமா?
Cērntu cavāri

nāṉ uṅkaḷuṭaṉ cavāri ceyyalāmā?


ride along
May I ride along with you?
cms/verbs-webp/119425480.webp
சிந்தியுங்கள்
சதுரங்கத்தில் நிறைய சிந்திக்க வேண்டும்.
Cintiyuṅkaḷ

caturaṅkattil niṟaiya cintikka vēṇṭum.


think
You have to think a lot in chess.
cms/verbs-webp/38620770.webp
அறிமுகம்
எண்ணெய் தரையில் அறிமுகப்படுத்தப்படக்கூடாது.
Aṟimukam

eṇṇey taraiyil aṟimukappaṭuttappaṭakkūṭātu.


introduce
Oil should not be introduced into the ground.
cms/verbs-webp/103883412.webp
எடை இழக்க
அவர் உடல் எடையை வெகுவாகக் குறைத்துள்ளார்.
Eṭai iḻakka

avar uṭal eṭaiyai vekuvākak kuṟaittuḷḷār.


lose weight
He has lost a lot of weight.
cms/verbs-webp/82258247.webp
வருவதை பார்
பேரழிவு வருவதை அவர்கள் பார்க்கவில்லை.
Varuvatai pār

pēraḻivu varuvatai avarkaḷ pārkkavillai.


see coming
They didn’t see the disaster coming.
cms/verbs-webp/120128475.webp
சிந்தியுங்கள்
அவள் எப்போதும் அவனைப் பற்றியே சிந்திக்க வேண்டும்.
Cintiyuṅkaḷ

avaḷ eppōtum avaṉaip paṟṟiyē cintikka vēṇṭum.


think
She always has to think about him.